Chính trị - Xã hội

[Tin nhanh sáng 15-4-2021] Nhân viên cửa hàng xăng dầu trả lại hơn 22 triệu đồng cho lái xe

Yên Vũ
ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 15-4-2021 gồm các nội dung chính sau: Nhân viên cửa hàng xăng dầu trả lại hơn 22 triệu đồng cho lái xe; Cán bộ xã tự tử trong khu cách ly phòng dịch Covid-19; Lật mặt nhóm “kịch sĩ” dàn cảnh va xe để trộm cắp; Đan Mạch chấm dứt sử dụng vaccine của AstraZeneca; Campuchia phong tỏa Thủ đô Phnom Penh.

Nhân viên cửa hàng xăng dầu trả lại hơn 22 triệu đồng cho lái xe

Sáng 14-4, chị Trần Thị Phương (SN 1984), nhân viên cửa hàng Xăng dầu Minh Phương địa phận xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã nhặt được một bọc tiền cùng nhiều giấy tờ cá nhân. Qua kiểm tra, phát hiện số tiền nhặt được là 22.390.000 đồng. Sau khi xác minh số tài sản là do khách đến mua xăng đánh rơi, cửa hàng xăng dầu đã nhờ cộng đồng mạng chia sẻ thông tin, liên hệ với người bị mất.

[Tin nhanh sáng 15-4-2021] Nhân viên cửa hàng xăng dầu trả lại hơn 22 triệu đồng cho lái xe ảnh 1

Lái xe đã nhận lại bọc tiền do vô tình đánh rơi mà không hay biết

Đến chiều cùng ngày, anh Mai Văn Hợi (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) - lái xe tải đã liên hệ với chủ cửa hàng để nhận lại số tiền và giấy tờ bị mất.

Cán bộ xã tự tử trong khu cách ly phòng dịch Covid-19

Công an huyện Đức Hoà (Long An) đang điều tra làm rõ vụ việc ông Văn Tôn Hậu ( 41 tuổi, hiện cán bộ Hội Nông dân xã Bình Hòa Hưng) dùng kéo đâm vào cổ dẫn đến tử vong.

Sự việc xảy ra lúc 16h30 chiều 14-4, khi ông Hậu được điều động phục vụ trong khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 của huyện. Phát hiện ông Hậu tự tử, nhân viên khu cách ly đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Lật mặt nhóm “kịch sĩ” dàn cảnh va xe để trộm cắp

Phòng Cảnh sát hình sự, CATP.HCM vừa triệt phá một băng nhóm chuyên dàn cảnh va quệt xe để trộm cắp tài sản trên đường phố. Băng nhóm này bị bắt khi đang trên đường “săn mồi” tại ngã ba đường Trường Chinh - Phạm Văn Bạch (phường 15, quận Tân Bình) vào hôm 12-4.

[Tin nhanh sáng 15-4-2021] Nhân viên cửa hàng xăng dầu trả lại hơn 22 triệu đồng cho lái xe ảnh 2

Nhóm đối tượng đã dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp của người dân tại quận 5 vào đầu tháng 4 vừa qua

Mỗi đối tượng trong nhóm được phân công một nhiệm vụ. Dàn cảnh va quệt, cả nhóm kéo tới vờ hỏi thăm, lợi dụng nạn nhân mất cảnh giác để trộm cắp tài sản. Nếu nạn nhân phát hiện, tri hô hoặc chống cự, cả nhóm sẽ tấn công nạn nhân và cướp tài sản.

Đan Mạch chấm dứt sử dụng vaccine của AstraZeneca

Cơ quan Y tế Đan Mạch ngày 14-4 xác nhận sẽ loại bỏ hoàn toàn vaccine Covid-19 của AstraZeneca ra khỏi chương trình tiêm chủng của nước này. Quyết định trên được đưa ra sau khi Cơ quan Dược phẩm Đan Mạch cho rằng vaccine của AstraZeneca có khả năng gây ra tình trạng cục máu đông cho người được tiêm.

[Tin nhanh sáng 15-4-2021] Nhân viên cửa hàng xăng dầu trả lại hơn 22 triệu đồng cho lái xe ảnh 3

Chương trình tiêm chủng tại Đan Mạch bị trì hoãn trong vài tuần do ngừng vaccine AstraZeneca

Cũng trong ngày 14-4, Đan Mạch tạm ngưng kế hoạch sử dụng vaccine của Johnson & Johnson, trong bối cảnh Mỹ cũng cảnh báo nó có thể gây ra cục máu đông. Hiện tại, Đan Mạch chỉ còn sử dụng vaccine của Pfizer và Moderna.

Campuchia phong tỏa Thủ đô Phnom Penh

Lệnh phong tỏa có hiệu lực 14 ngày bắt đầu từ 0h ngày 15 đến hết ngày 28-4-2021, phạm vi áp dụng là thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao (tỉnh Kandal). Quyết định được ban hành theo lệnh của Thủ tướng Hun Sen do tình hình dịch bệnh tại Campuchia, đặc biệt là tại thủ đô Phnom Penh ngày càng diễn biến phức tạp và lây nhiễm mạnh.

Như vậy, sau 2 tuần chính quyền ban bố thực hiện lệnh giới nghiêm từ 20h tối đến 5h sáng nhưng tốc độ lây lan dịch bệnh vẫn không được kiềm chế, đến nay thủ đô Phnom Penh đã được đặt dưới trạng thái phong tỏa hoàn toàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC