Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ ở Karabakh ít nhất một năm

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22-11 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết, lực lượng vũ trang Ankara sẽ được triển khai đến Karabakh, và ở lại đó ít nhất một năm để tham gia tích cực vào việc giải quyết tình hình trong khu vực.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ ở Karabakh ít nhất một năm ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar

“Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ở trên lãnh thổ của Azerbaijan trong một năm. Lực lượng của chúng tôi sẽ làm việc tại trung tâm chung với Liên bang Nga để giám sát việc thực hiện các thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc đối đầu vũ trang ở Nagorno-Karabakh”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22-11 thông báo cho biết.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar thông báo “các đơn vị mặt đất của lực lượng vũ trang Ankara đã hoàn thành khóa huấn luyện của họ", và sẽ sớm được cử tới Azerbaijan, vì sắc lệnh của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan về việc cử quan sát viên quân sự đến Nagorno-Karabakh đã được Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ thông qua trước đó.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga Alexander Bortnikov cho biết, nước này đã triển khai Lực lượng Biên phòng bổ sung tại biên giới Armenia và Azerbaijan.

Theo ông Bortnikov, quyết định trên được đưa ra theo yêu cầu của Armenia nhằm đảm bảo an ninh cho nước này.

Lực lượng bổ sung gồm 188 quân nhân và các thiết bị cần thiết đã được chuyển giao cho nước cộng hòa từ ngày 18 đến ngày 20-11. Các lực lượng biên phòng Nga sau đó di chuyển tới các khu vực chịu trách nhiệm hôm 22-11. Chính quyền Azerbaijan đã được thông báo về quyết định này, mọi hành động đều được phối hợp.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC