Thế giới

Azerbaijan nộp đơn khiếu nại chống lính đánh thuê Pháp ở Karabakh

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Đại sứ quán Azerbaijan tại Paris ngày 20-11 đã đệ đơn khiếu nại lên cơ quan tư pháp để điều tra cáo buộc tội ác chiến tranh của công dân Pháp ở vùng Karabakh.

Azerbaijan nộp đơn khiếu nại chống lính đánh thuê Pháp ở Karabakh ảnh 1

“Theo thông tin của chúng tôi, cũng được xác nhận bởi truyền thông Pháp, một số lượng lớn lính đánh thuê nước này có nguồn gốc Armenia và không phải Armenia có liên quan đến cực hữu Pháp đã đến Yerevan, trước đó họ hướng đến vùng đất Karabakh. Chúng tôi đã đệ đơn khiếu nại lên cơ quan tư pháp để điều tra cáo buộc tội ác chiến tranh của công dân Pháp ở vùng Karabakh”, Đại sứ quán Azecbaijan cho biết trong một thông báo được đăng trên Twitter hôm 20-11.

Đại sứ quán Azecbaijan cũng đã kêu gọi một cuộc điều tra tại Văn phòng Công tố Quốc gia Pháp về chống khủng bố "để chấm dứt hành động của những tay súng cực đoan này, những kẻ đang gây ra mối đe dọa lớn cho an ninh quốc tế và khu vực".

Thông báo nói thêm rằng, các cơ quan tư pháp Azerbaijan sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng của Pháp trong khuôn khổ yêu cầu của luật pháp quốc tế.

Vào ngày 10-11, các nhà lãnh đạo Matxcơva, Baku và Yerevan đã đạt được thỏa thuận về một lệnh ngừng bắn ở Karabakh, với các lực lượng Azerbaijan và Armenia vẫn đóng quân tại các khu vực kiểm soát hiện tại của họ, lực lượng an ninh rút khỏi các khu vực tiếp giáp với Karabakh, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga được triển khai đến Karabakh nhằm chấm dứt nhiều tuần giao tranh giữa Armenia và Azerbaijan tại khu vực xung đột này.


Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC