Thế giới

Nga, Armenia ký các văn bản về quy định hành động của lực lượng gìn giữ hòa bình

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Bộ trưởng Quốc phòng Armenia Vagharshak Harutyunyan mới đây đã ký gói tài liệu quy định hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tại Karabakh.

Nga, Armenia ký các văn bản về quy định hành động của lực lượng gìn giữ hòa bình ảnh 1

Matxcơva, Yerevan ký các văn bản về quy định hành động của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Karabakh

"Ngày 21-11, tại cuộc họp được tổ chức ở Yerevan, Bộ trưởng Quốc phòng Armenia Vagharshak Harutyunyan và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ký một gói tài liệu quy định phạm vi hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình trong khu vực xảy ra xung đột Nagorno-Karabakh", cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Armenia thông báo cho biết.

Cũng tại buổi họp, hai bên đối thoại đánh giá cao vai trò và nỗ lực của Liên bang Nga trong việc ổn định tình hình chính trị - quân sự trong khu vực, cũng như hiệu quả của sứ mệnh gìn giữ hòa bình Nga tại Karabakh.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đồng thời thông báo về những công việc đã làm và các chương trình sắp tới.

Bộ trưởng Quốc phòng hai nước cũng lưu ý tầm quan trọng của công việc tìm kiếm thi thể các quân nhân thiệt mạng, tù binh chiến tranh, con tin, những người mất tích và việc trao đổi.

Ngoại trưởng Lavrov cũng thông báo sắc lệnh của Tổng thống Nga Putin về thành lập một trung tâm ứng phó nhân đạo liên bộ phận đã bắt đầu hoạt động.

Trước đó cùng ngày, phái đoàn liên chính phủ của Nga đã đến Yerevan, bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov, Phó Thủ tướng Alexey Overchuk, Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko và Trưởng đoàn Rospotrebnadzor Anna Popova.

Theo Armenia News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC