Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ khẳng định Nga không can thiệp bầu cử

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien vừa trả lời trong một cuộc phỏng vấn với ABC News rằng, ông không nhận thấy bất kì nỗ lực nào của Nga trong việc hỗ trợ Tổng thống Donald Trump tái đắc cử.

“Cố vấn an ninh quốc gia có quyền rất lớn trong việc tiếp cận các thông tin tình báo. Tôi chưa thấy bất kì báo cáo nào cho thấy Nga đang làm điều gì đó nhằm để ông Donald Trump thắng cử”, ông Robert O'Brien cho biết vào hôm 23-2.

Vào hôm 21-2, tờ New York Times đăng tải thông tin, giới chức tình báo Mỹ đã cảnh báo Nga có thể đang tiếp tục can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 bằng việc tạo ra sự hoài nghi về tính chính xác của hoạt động bỏ phiếu và tăng cơ hội cho ông Donald Trump tiếp tục đắc cử.

Ông O'Brien đã bác tin Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ

Thông tin này khiến ông Donald Trump đã cáo buộc Đảng Dân chủ đang phát động chiến dịch làm sai lệch thông tin qua việc dấy lên tin đồn Nga muốn ông chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay.

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, các cáo buộc mới nhất là bịa đặt và tần suất các cáo buộc sai sự thật nhằm vào Nga thường gia tăng khi đến gần ngày bầu cử của Mỹ.

Giới chức Mỹ đã nhiều lần cảnh báo Nga sẽ tiếp tục can thiệp bầu cử 2020. Tình báo Mỹ từng kết luận Nga đã dùng tin giả, tấn công mạng và sử dụng nhiều biện pháp khác để ảnh hưởng tới bầu cử 2016, tuy nhiên, Moscow luôn phủ nhận điều này.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top