Bệnh viện cơ động của Nga ở Aleppo bị pháo kích, 2 bác sĩ thiệt mạng

0 Hoàng Nguyễn (Theo RT)
ANTD.VN -Hãng tin RT ngày 5-12 đưa tin, bệnh viện quân sự cơ động của Bộ Quốc phòng Nga ở Aleppo, Syria đã bị phiến quân pháo kích, khiến 2 bác sĩ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Bệnh viện cơ động của Nga ở Aleppo bị pháo kích, 2 bác sĩ thiệt mạng

"Khoảng 12 giờ 30 ngày 5-12 (giờ địa phương), vào thời điểm các bác sĩ Nga khám bệnh cho người dân địa phương, khu vực bệnh viện cơ động của Bộ Quốc phòng Nga ở Aleppo đã bị phiến quân bắn phá. Đạn cối rơi trúng phòng khám khiến một nữ bác sĩ quân y người Nga thiệt mạng ngay tại hiện trường, còn một bác sĩ khác đã qua đời sau đó không lâu tại bệnh viện do vết thương quá trầm trọng, nhiều nhân viên y tế khác đang trong tình trạng nguy kịch. Một số người dân đến khám cũng bị thương bởi vụ pháo kích", Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế và các tổ chức nhân quyền lên án cuộc tấn công.

"Trong vụ pháo kích, một số lều trại (của bệnh viện Nga) đã bị phá hủy. 9 quả rocket rơi xuống khu vực. Bản thân tôi và một số đồng nghiệp cũng đã phải khẩn trương rời khỏi vùng nguy hiểm này", phóng viên Philan của RT cho hay.

Được biết, vào ngày 5-12, các nhân viên y tế thuộc Bộ Quốc phòng Nga có mặt tại một khu vực của Aleppo để thực hiện việc khám và chữa bệnh cho người dân địa phương từ các vùng phía đông thành phố vừa được giải phóng.

Theo nhà báo Abdel Bari Atwan, sau khi lực lượng vũ trang Damascus giành được những chiến thắng ấn tượng trong hoạt động chống khủng bố ở Aleppo thời gian qua, tình hình trong thành phố hiện đang ủng hộ hoàn toàn quân chính phủ, phiến quân đang trong tình trạng thua cuộc, và chúng sẽ có những hành động "điên loạn".

"Tôi tin rằng, phe đối lập có vũ trang giờ đây sẽ tấn công tất cả mọi người và đang cố gắng gây ra nhiều cái chết nhất có thể cho phía Nga và Syria", Atwan nói.

bình luận(0 bình luận)

Top