Thế giới

Tham mưu trưởng quân đội Mỹ và Nga hội đàm suốt 6 giờ

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley đã gặp Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Valery Gerasimov, trong khoảng 6 giờ hôm 22-9-2021 ở Helsinki (Phần Lan).
Tham mưu trưởng quân đội Mỹ và Nga hội đàm suốt 6 giờ ảnh 1

Hai ông Mark Milley và Valery Gerasimov

Đại tá Dave Butler, phát ngôn viên của Tướng Milley, cho biết cuộc hội đàm mang tính “xây dựng” và lãnh đạo quân sự 2 nước đã “thảo luận về các vấn đề chung mà 2 bên quan tâm”.

“Cuộc gặp là sự kiện tiếp nối của các cuộc đàm phán hướng đến cải thiện liên lạc cấp lãnh đạo quân sự giữa 2 quốc gia nhằm mục đích giảm rủi ro và tránh chạm trán trong hoạt động”, Đại tá Dave Butler nói.

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley và Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov trong 20 tháng qua.

Cuộc gặp giữa 2 vị tướng Nga và Mỹ diễn ra ở thời điểm Mỹ đang tìm kiếm địa điểm ở biên giới Afghanistan nhằm duy trì giám sát các phần tử khủng bố al-Qaeda và Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi Mỹ rút quân khỏi Afghanistan sau 20 năm.

Cuộc hội đàm được thực hiện trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Nga liên quan đến vấn đề Ukraine, tấn công mạng và Bắc Cực.

Theo NPR/CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC