Thế giới

Tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự Mỹ ở Syria

Trang Vũ
ANTD.VN - Một quả tên lửa đã rơi xuống cách căn cứ quân sự của Mỹ tại Syria vài trăm mét trong vụ tấn công nhằm vào nơi này. Mỹ xác nhận đã không có thương vong nào xảy ra.

Ngày 23-3-2021, Liên quân do Mỹ dẫn đầu đóng quân ở Syria cho biết, một quả tên lửa đã rơi sát vị trí của quân đồn trú Mỹ tại Syria chỉ vài trăm mét, rất may không gây thiệt hại hay thương vong.

Tuyên bố này đã bác bỏ các báo cáo trước đó về thương vong do vụ tấn công bằng tên lửa tại cơ sở quân sự ở tỉnh Deir ez-Zor, miền đông Syria, gần mỏ khí đốt Conoco như đài truyền hình Al-Mayadeen đưa tin.

Lực lượng quân sự Mỹ, cùng với nhóm dân quân người Kurd của Lực lượng Dân chủ Syria, đang kiểm soát các vùng lãnh thổ ở phía bắc và đông bắc Syria tại các tỉnh Deir ez-Zor, Al-Hasakah và Raqqa - nơi có các mỏ dầu và khí đốt lớn nhất ở Syria.

Tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự Mỹ ở Syria ảnh 1

Một căn cứ quân sự Mỹ ở Syria

Chính quyền Syria và Nga cáo buộc sự hiện diện của Mỹ tại quốc gia Trung Đông trong thời gian qua là bất hợp pháp, và tố cáo Mỹ tự ý bán một lượng không nhỏ dầu mỏ khai thác trên lãnh thổ Syria.

Các căn cứ quân sự, cơ quan ngoại giao của Mỹ và các nước phương Tây ở khu vực Trung Đông, đặc biệt là trên lãnh thổ và khu vực biên giới giữa Iraq- Syria thường xuyên là mục tiêu của các cuộc không kích bằng tên lửa.

Những màn tấn công đáp trả qua lại giữa Liên quân do Mỹ đứng đầu cùng các lực lượng do Mỹ hậu thuận với các nhóm dân quân nghi thân Iran trên khu vực biên giới Syria, Iraq khiến cho tình hình khu vực ngày càng căng thẳng và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo Sputnik News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC