Thế giới

Tấn công khủng bố ở hai thành phố lớn của Syria, hàng chục người thương vong

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Hãng thông tấn SANA ngày 31-1 đưa tin cho biết, hàng chục người thương vong trong hai vụ tấn công khủng bố xảy ra cùng ngày tại thành phố Azaz ở Aleppo và thành phố Hasaka cùng tỉnh.
Tấn công khủng bố ở hai thành phố lớn của Syria, hàng chục người thương vong ảnh 1

Hiện trường vụ tấn công khủng bố ở thành phố Azaz, Aleppo, ngày 31-1-2021

Các nguồn tin địa phương nói với phóng viên SANA rằng, 4 thường dân, trong đó có một trẻ em, đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ nổ bom xe ở thành phố Azaz, vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Aleppo, nơi có sự hiện diện của một lượng lớn các nhóm phiến quân được cho là được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Vụ nổ cũng đã gây thiệt hại vật chất cho tài sản công cộng và nhà của người dân địa phương.

Hiện chưa có nhóm phiến quân nào lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công khủng bố trên.

Cùng ngày, một dân thường thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi nhóm phiến quân QSD do Mỹ hậu thuẫn nã đạn vào những người dân phản đối cuộc bao vây phi lý do QSD áp đặt vào các khu dân cư ở thành phố Hasaka và Qamishli.

Giám đốc Sở Y tế ở Hasaka, Tiến sĩ Issa Khalaf, nói với SANA rằng, bốn người bị thương được đưa vào bệnh viện, sau đó, một trong số họ đã không thể giữ được mạng sống cho mình vì vết thương nghiêm trọng.

Thống đốc Hasaka, Ghassan Khalil, đã đến thăm những thường dân bị thương trong trung tâm y tế ở thành phố Hasaka, khẳng định rằng, các công dân đã quyết tâm ngồi trước Cung điện Tư pháp để lên án cuộc bao vây của QSD và các hành vi gây hấn của họ.

Theo SANA News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC