Tai nạn là tại ai?

0 Người Tràng An
ANTD.VN - Vỉa hè làm gì còn chỗ, nào hàng quán lấn chiếm, nào xe máy giăng ngang, còn đi vào đâu mà chẳng phải tràn xuống lòng đường. Ai mà chẳng thích đi trên vỉa hè cho nó an toàn...

- Bấy lâu nay tôi thấy có sự đối xử thiên lệch, cùng là người tham gia giao thông, đều là đối tượng điều chỉnh của pháp luật ngang nhau, mà cứ “nhất bên trọng, bên khinh” là không ổn.

- Ý bác là sao? Sao lại có chuyện bất bình đẳng trước pháp luật mà tồn tại được?

- Thì rõ rành nhé, đã tham gia giao thông, thì người đi ô tô, xe máy, xe đạp hay người đi bộ cũng đều bình đẳng. Thế mà mỗi khi có tai nạn, người ta cứ “nhè đầu” ông đi phương tiện cao cấp hơn. Ô tô với xe máy va chạm thì đổ lỗi cho ông ô tô trước, xe máy với xe đạp thì ông xe máy bị mặc định là sai. Thậm chí người đi bộ mà va chạm với phương tiện cơ giới thì cũng không bao giờ có lỗi.

- Các trường hợp trên tôi không nói, nhưng người đi bộ là “hiền lành” nhất, gây tai nạn cái kiểu gì mà còn truy cứu người ta?

- Ơ kìa, ai bảo bác là người đi bộ không gây tai nạn. Người đi bộ đi tràn xuống lòng đường, chỗ vốn dành cho xe cơ giới, nếu ô tô, xe máy đâm vào thì lỗi tại họ chứ tại phương tiện khác à?

- Bác nói thì đúng lý đấy, nhưng nghĩ cho có tình một tẹo. Vỉa hè làm gì còn chỗ, nào hàng quán lấn chiếm, nào xe máy giăng ngang, còn đi vào đâu mà chẳng phải tràn xuống lòng đường. Ai mà chẳng thích đi trên vỉa hè cho nó an toàn?

- Tôi không biết nhé, cứ luật pháp mà làm. Vỉa hè có hàng quán thì vượt qua hàng quán mà đi, thấy xe máy thì trèo lên xe máy, phải tự tìm giải pháp mà khắc phục chứ ai người ta nghe giải thích khi có sự cố xảy ra. Còn đi xuống dưới lòng đường, sai luật lè lè, có làm sao tự chịu, đừng kêu.  

bình luận(0 bình luận)

Top