Đừng vội trách, nhìn từ nhiều phía đã

0 Người Tràng An
ANTD.VN - Đúng là việc thay mới gạch lát sân chơi, vỉa hè cũng còn nhiều tiêu cực thật, song cũng đừng võ đoán, trách oan, phải nhìn từ nhiều phía bác ạ.

 Đấy, nhân bảo như thần bảo, tôi đoán có sai đâu, được đúng 3 tháng 4 ngày…

- Là cái gì, tự nhiên buông một câu không đầu không cuối?

- Thì cái sân chơi ở khu tập thể nhà mình ấy, hồi đầu hè bị “đè nghiến” ra lát gạch. Nhìn viên gạch thì mỏng dính, thao tác của thợ như kiểu trẻ con chơi đồ hàng, hồi ấy tôi đã bảo, kiểu gì cũng chỉ được vài ba tháng là hỏng. 

- À, hôm nọ tôi cũng suýt ngã vì vấp phải một viên gạch vỡ kênh lên. Trẻ con thì thấy ngã suốt, có những viên vỡ quá người ta dọn đi rồi, để lại vết xi măng nham nhở.

- Khi làm thì tuyên truyền là cải tạo, chỉnh trang cho sạch đẹp, thế mà chẳng thấy sạch đẹp đâu, toàn lý do ngụy biện để tiêu tiền ngân sách. Còn cái vỉa hè nữa, ngoài mặt phố đã đành, ở trong ngõ mà cũng “đến hẹn lại lên”, bị thay lấy được. Ai đời cái gọi là “vỉa hè” rộng chưa nổi một bàn chân, chẳng ai dám đi lên vì sợ ngã mà cũng gỡ lên làm lại. Cư dân bị sống chung với bụi bẩn, đất cát dễ đến 2 tháng trời.

- Đúng là việc thay mới gạch lát sân chơi, vỉa hè cũng còn nhiều tiêu cực thật, song cũng đừng võ đoán, trách oan, phải nhìn từ nhiều phía bác ạ. Chất lượng gạch ừ thì có thể chỗ này chỗ nọ chưa được đảm bảo, nhưng ngay như sân chơi khu nhà bác nhé, xe máy cứ phi vào ầm ầm trong khi công năng sử dụng là dành cho người đi bộ, gạch nào chịu nổi. Còn mấy tuyến phố bên ngoài thì nào xe máy lao lên mỗi lúc tắc đường, nào ô tô phóng lên đỗ, đá cũng vỡ chứ đừng nói là gạch? Đến lúc nào mọi người cùng có ý thức giữ gìn, hãy trách chính quyền.

bình luận(0 bình luận)

Top