Thế giới

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng mạnh nhất trong vòng 2 tháng

ANTD.VN - Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ vừa chạm đến mức cao nhất trong 2 tháng qua vào hôm 9-10 với hơn 58.000 trường hợp, trong khi các lượt nhập viện tại khu vực miền trung và tây của nước này cũng đạt kỉ lục của 5 ngày liên tiếp.

10 trong tổng số 50 bang của Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm trong một ngày tăng cao kỉ lục vào hôm 9-10, bao gồm Indiana, Minnesota, Missouri và Ohio. Trong khi đó, Wisconsin và Illinois ghi nhận 3000 ca hiễm mới ngày thứ 2 liên tiếp, điều chưa từng thấy ngay cả trong cao điểm hồi đầu năm nay.

Giữa thời điểm dịch bệnh vẫn có diễn biến phức tạp, Tổng thống Donald Trump, người gần đây cũng đã dương tính virus SARS-CoV-2, chuẩn bị bắt đầu lại chiến dịch chạy đua của mình bằng việc có bài phát biểu từ ban công của Nhà Trắng trong ngày 10-10 (giờ địa phương).

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng mạnh nhất trong vòng 2 tháng ảnh 1

Nước Mỹ vẫn đang vật lộn với dịch bệnh Covid-19

Sau đó, ông Donald Trump có kế hoạch bay đến Florida vào hôm 12-10 để tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên kể từ khi rời viện.

Tổng thống Donald Trump đang hứng chịu chỉ trích vì cách thức chống lại dịch bệnh, điều dẫn đến hơn 213.000 người thiệt mạng trên khắp cả nước. Đến nay, việc đeo khẩu trang vẫn chưa phải là điều bắt buộc.

Số ca nhiễm bệnh tăng cao khiến bệnh viện tại nhiều bang cũng đang gặp phải khó khăn trong việc giải quyết những trường hợp nặng.

Có hơn 34.000 trường hợp đã phải nhập viện trên khắp nước Mỹ, tăng 18% trong hơn 2 tuần qua.

Mặc dù số ca tử vong vẫn đang chiều hướng giảm nhưng Mỹ vẫn ghi nhận 700 người chết mỗi ngày. Ba bang có số lượng người chết tăng mạnh nhất vào hôm 9-10 là Arkansas, Missouri và Montana.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC