Thế giới

Sẽ có hội đàm giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 12-4 lên tiếng cho biết, Matxcơva không biết về bất kỳ yêu cầu gần đây nào từ phía Kiev về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky.
Sẽ có hội đàm giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine? ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

Khi được các nhà báo hỏi liệu Matxcơva đã nhận được yêu cầu từ Kiev về một cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky, đại diện Điện Kremlin nói: "Không, trong những ngày qua tôi không thấy bất kỳ đề nghị nào. Tôi không biết liệu trong những ngày tới có yêu cầu nào như thế hay không".

Đồng thời, người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định rằng, Tổng thống Nga luôn có điều để nói liên quan đến việc giảm leo thang căng thẳng và ngăn chặn một cuộc chiến tranh tiềm tàng.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã lên tiếng kêu gọi Nga lập tức giảm căng thẳng tình hình Ukraine, và tôn trọng cam kết quốc tế của Nga với Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE).

Trước đó, hôm 11-4, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng đã bày tỏ lo ngại về tình hình Ukraine trong cuộc nói chuyện với Tổng thống Nga Putin, nhưng không yêu cầu Matxcơva giảm sự hiện diện quân sự ở biên giới với Ukraine.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC