Thế giới

Nga tuyên bố có đủ công cụ để phản ứng với các hành động khiêu khích

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện Nga), Leonid Slutsky, ngày 10-4 cho biết, phương Tây đang tìm cách kích động Nga tham gia vào cuộc chiến ở Ukraine nhưng Matxcơva có đủ công cụ để phản ứng với những hành động khiêu khích đó.
Nga tuyên bố có đủ công cụ để phản ứng với các hành động khiêu khích ảnh 1

Ukraine triển khai lực lượng đến Donbass

"Nga đang bị khiêu khích tham gia vào một cuộc chiến ở Ukraine bởi những người bạn chiến lược của chúng tôi ở phương Tây. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không để bất cứ ai lôi kéo vào một cuộc chiến tranh hoặc các hình thức đối đầu nguy hiểm khác. Một hành động khiêu khích như vậy sẽ không hiệu quả”, ông Leonid Slutsky nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube “Live Solovyov”.

“Nga có khả năng phản ứng thích hợp với bất kỳ hình thức đe dọa nào mà không cần hành động theo cách các đối thủ địa chính trị muốn chúng tôi hành động", quan chức Nga nhấn mạnh.

Nga tuyên bố có đủ công cụ để phản ứng với các hành động khiêu khích ảnh 2

Xe tăng của lực lượng jooir dậy thân Nga ở Donbass

Tình hình giữa Nga và Ukraine đang cực kỳ căng thẳng khi cả hai bên đều triển khai lực lượng quân sự hùng hậu đến Donbass.

Hôm 9-4, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo đường dây đối thoại giữa Nga và Ukraine đang “cực kỳ bất ổn”, và có thể bùng nổ chiến tranh toàn diện ở khu vực Donbass.

Trước tình hình hiện tại, giới quan sát lo ngại sẽ xảy ra xung đột quân sự, trong khi tương lai hòa bình cho Donbass sẽ ngày càng khó khăn hơn.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC