Thế giới

Robot làm phóng viên thời tiết

Tuấn Anh
ANTĐ - Đài Truyền hình Dragon TV có trụ sở ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vừa “tuyển dụng” một robot làm phóng viên thời tiết trên chương trình trực tiếp buổi sáng của hãng. 

Robot làm phóng viên thời tiết ảnh 1

“Tôi rất vui khi bắt đầu công việc mới vào ngày Đông chí”, XiaIce giới thiệu trong buổi ra mắt sáng 22-12. XiaIce là một phần mềm do Tập đoàn Microsoft phát triển sử dụng điện toán đám mây thông minh và dữ liệu lớn. Trong 2 ngày làm việc đầu tiên của mình, XiaoIce đã gây ấn tượng với nhiều người bằng giọng nói dễ thương.

Theo Microsoft, XiaoIce đạt sự tự nhiên cao trong việc sử dụng ngôn ngữ, gần giống với giọng nói con người và thông qua công nghệ cảm xúc đặc biệt, nó có thể đưa ra bình luận ngay lập tức dựa trên dữ liệu thời tiết. Sau màn ra mắt thành công, nhiều người lo ngại XiaoIce có thể khiến phóng viên mất việc làm. Tuy nhiên, ông Song Jiongming, Giám đốc Tin tức truyền hình của Tập đoàn truyền thông Thượng Hải, đơn vị sở hữu Dragon TV, cho rằng XiaoIce sẽ không hoàn toàn thay thế con người mà bổ sung cho họ bằng khả năng phân tích dữ liệu lớn. 

Theo Xinhua

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC