Thế giới

Pháo binh Israel khai hỏa, đáp trả vụ phóng rocket từ Lebanon

Mai Phương
ANTD.VN -  Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 17-5 thông báo, còi cảnh báo tên lửa đã được kích hoạt tại khu vực Misgav Am ở phía Bắc nước này, gần biên giới với Lebanon.
Pháo binh Israel khai hỏa, đáp trả vụ phóng rocket từ Lebanon ảnh 1

Lực lượng pháo binh Israel

Theo IDF, 6 quả rocket đã được phóng từ Lebanon về phía Israel, nhưng dường như chúng đều rơi xuống lãnh thổ Lebanon. Quân đội Israel cũng nói rằng “lực lượng pháo binh của họ đã bắn trả về phía các địa điểm phóng”.

Không có thiệt hại hoặc thương vong nào được ghi nhận trên lãnh thổ Israel sau khi còi báo động được kích hoạt. Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm tiến hành vụ phóng rocket trên.

Sau vụ việc, Lực lượng lâm thời của Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) đăng dòng tweet cho biết, Trưởng Phái đoàn của họ vẫn giữ liên lạc với các bên để “đảm bảo sự ổn định trong khu vực và giảm căng thẳng hiện có”, đồng thời lưu ý rằng tình hình trong khu vực hiện đã ổn định.

Theo UNIFIL, các rocket được phóng từ khu vực Rashaya Al Foukhar ở miền Nam Lebanon. UNIFIL cũng cho biết, họ sẽ tăng cường các cuộc tuần tra và tăng cường kiểm soát an ninh trong khu vực.

Vụ phóng rocket diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Palestine leo thang. Sau khi bạo lực bùng phát hồi đầu tháng này ở biên giới Dải Gaza, tại một số khu vực của Bờ Tây, ở Jerusalem và nhiều thành phố khác của Israel, hơn 3.100 quả rocket đã được Hamas phóng về phía Israel, trong đó hơn 1.210 quả rocket bị đánh chặn. Quân đội Israel đã tấn công đáp trả vào những địa điểm mà nước này cho là các cơ sở hạ tầng của phong trào Hồi giáo Hamas ở Gaza.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC