Thế giới

Ông Lý Gia Siêu đắc cử Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc)

Thư Kỳ
ANTD.VN -  Với tỷ lệ phiếu bầu 99,2%, ông Lý Gia Siêu, cựu Tổng thư ký chính quyền Hồng Kông (Trung Quốc), ngày 8-5 đã được bầu chọn trở thành Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông nhiệm kỳ 5 năm sắp tới.
Ông Lý Gia Siêu đắc cử Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) ảnh 1

Ông Lý Gia Siêu được bầu chọn trở thành Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông nhiệm kỳ 5 năm sắp tới

Như vậy, ông Lý Gia Siêu, 65 tuổi sẽ là nhà lãnh đạo tiếp theo của Hồng Kông chỉ sau một tháng chính thức tuyên bố ý định tranh cử, trở thành cựu cảnh sát đầu tiên giữ chức vụ cao nhất ở đặc khu hành chính. Đây là cuộc bầu cử Trưởng đặc khu đầu tiên sau khi hệ thống bầu cử Hồng Kông được sửa đổi toàn diện vào năm 2021.

“Dù bạn có ủng hộ tôi hay không, tôi cũng cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tham gia ủng hộ cuộc bầu cử Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Kông. Hôm nay là một ngày quan trọng. Đó không chỉ là ngày bầu cử, mà còn là Ngày của Mẹ và cả Ngày Nụ cười thế giới. Tất cả chúng ta đều có thể mỉm cười trong ngày rất lịch sử này”, ông Lý Gia Siêu gửi lời phát biểu ngắn gọn tới những người ủng hộ mình, ngay sau khi có kết quả chính thức.

Ông Lý Gia Siêu sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 1-7 tới, trùng với ngày kỷ niệm Hồng Kông được Anh trao trả về Trung Quốc.

(Theo Reuters/SCMP)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC