Thế giới

Ông Donald Trump sẽ tuyên bố tái tranh cử vào ngày ông Biden nhậm chức?

Đặng Vũ

ANTD.VN - Theo nhiều nguồn tin, ông Donald Trump có thể tuyên bố tái tranh cử sớm nhằm thu hút sự chú ý của truyền thông khi đã rời Nhà Trắng.

Daily Beast dẫn các nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump và các cố vấn đang cân nhắc một số lựa chọn liên quan tới việc tuyên bố tái tranh cử năm 2024. Một kịch bản là ông chính thức tuyên bố ý định này vào 20-1-2021, thời điểm ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức hoặc ý tưởng thứ 2 là đưa ra tuyên bố này trong tuần nhậm chức của tân tổng thống Mỹ.

Với việc tuyên bố tái tranh cử sớm, ông Donald Trump có thể thu hút sự chú ý của truyền thông.

Ông Donald Trump sẽ tuyên bố tái tranh cử vào ngày ông Biden nhậm chức? ảnh 1

Ông Donald Trump có thể tuyên bố nhậm chức sớm để thu hút sự chú ý của giới truyền thông

Vào hôm 26-11, Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien đã bày tỏ ủng hộ ông Donald Trump tái tranh cử vào năm 2024. Hai cuộc thăm dò dư luận gần đây cũng cho thấy, phần lớn các cử tri ủng hộ Đảng Cộng hòa ủng hộ ông Donald Trump tái tranh cử.

Ý tưởng đưa ông Donald Trump tái tranh cử vào năm 2024 đã được đưa ra gần như ngay sau cuộc bầu cử ngày 3-11.

Đội ngũ của Tổng thống Donald Trump vẫn đang tiến hành các vụ kiện nhằm thay đổi kết quả ở những bang chiến địa như Pennsylvania, Michigan và Wisconsin, tuy nhiên, những nỗ lực này chưa mang đến sự thay đổi gì. Đây đều là những bang ông Donald Trump đã dẫn trước, tuy nhiên bị lật ngược lại tình thuế sau khi ban tổ chức kiểm các phiếu bầu qua thư.

Theo Fox News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC