Thế giới

Wisconsin kiểm phiếu lại, ông Donald Trump bị dẫn cách biệt xa hơn

Đặng Vũ

ANTD.VN -  Vào hôm 27-11, việc kiểm lại phiếu bầu ở hạt đông dân nhất bang Wisconsin đã kết thúc với kết quả là ông Joe Biden gia tăng thế dẫn trước.

Đội ngũ của ông Donald Trump đòi kiểm phiếu lại ở hai hạt đông dân nhất của bang Wisconsin, sau khi kết quả bầu cử cho thấy ông kém đối thủ hơn 20.000 phiếu.

Tuy nhiên, sau đợt kiểm phiếu lại ở hạt Milwaukee, cách biệt giữa hai ứng viên tổng thống được nới rộng thêm 132 phiếu. Ông Biden giành thêm 257 phiếu, còn ông Trump có thêm 125 phiếu.

Wisconsin kiểm phiếu lại, ông Donald Trump bị dẫn cách biệt xa hơn ảnh 1

Ông Donald Trump còn ít cơ hội cho chiến thắng ở Wisconsin

Chiến dịch của ông Trump chi 3 triệu USD cho việc kiểm phiếu lại ở hai hạt đông dân nhất của Wisconsin. Hạt Dane sẽ kết thúc kiểm phiếu lại vào ngày 29-11.

Hiện, ông Donald Trump vẫn nhất quyết không chịu thua, mặc dù kết quả kiểm phiếu cho thấy ông Biden giành 306 phiếu đại cử tri, vượt qua con số 270 cần thiết.

Về số phiếu phổ thông, ông Biden thắng áp đảo với hơn 80 triệu phiếu so với 73,8 triệu phiếu của ông Donald Trump. Mặc dù vậy, cả hai ứng viên đều lập kỷ lục về số lượng phiếu bầu phổ thông.

Sau khi kiểm phiếu lại kết thúc, thư ký hạt Milwaukee, George Christenson, cho biết: “Kết quả kiểm phiếu lại chứng tỏ, bầu cử ở hạt Milwaukee diễn ra công bằng, minh bạch, chính xác và bảo mật”.

Wisconsin là một trong những bang chiến trường được chú ý vì ông Donald Trump đã dẫn trước với khoảng cách lớn nhưng sau đó bị lật ngược lại tình thế khi ban tổ chức kiểm đến những lá phiếu bầu qua thư.

Theo Fox News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC