Thế giới

Ông Donald Trump hứa giúp Đảng Cộng hòa giành lại lưỡng viện quốc hội

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố sẽ hành động giúp Đảng Cộng hòa giành quyền kiểm soát lưỡng viện quốc hội Mỹ vào năm 2022 và Nhà Trắng vào năm 2024.

Vào hôm 11-4, ông Donald Trump đã tổ chức bữa tiệc tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida để chiêu đãi các nhà tài trợ của Ủy ban quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) và thảo luận về tương lai của đảng này.

"Chúng ta tụ họp vào đêm nay để nói về tương lai của Đảng Cộng hòa và những gì phải làm để đưa các ứng cử viên tới chiến thắng. Tôi đứng trước các bạn vào đêm nay với niềm tin rằng, vào năm 2022, chúng ta sẽ lấy lại hạ viện và thượng viện. Sau đó, vào năm 2024, một ứng cử viên Đảng Cộng hòa sẽ giành được Nhà Trắng", ông Donald Trump phát biểu trong bữa tiệc.

Mặc dù thất bại trong cuộc bầu cử tháng 11-2020, tuy nhiên ông Donald Trump lại nhận được sự ủng hộ rất lớn từ một vài nhóm cử tri trung thành.

Ông Donald Trump hứa giúp Đảng Cộng hòa giành lại lưỡng viện quốc hội ảnh 1

Ông Donald Trump vẫn duy trì tầm ảnh hưởng chính trị sau khi rời Nhà Trắng

Kể từ khi rời nhiệm sở, ông Donald Trump được cho là đã dành thời gian để cân nhắc đề nghị ủng hộ từ một số ứng viên Đảng Cộng hòa tranh cử vào quốc hội năm 2022.

Hiện, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tiếp tục để ngỏ khả năng tái tranh cử năm 2024 mà chỉ hứa hẹn sẽ tổ chức thêm nhiều buổi tập trung người ủng hộ trong tương lai.

Theo giới quan sát, các sự kiện tập trung người ủng hộ và sự hiện diện trên mạng xã hội là điều vô cùng quan trọng nếu ông Donald Trump thực sự muốn chạy đua vào Nhà Trắng.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC