Thế giới

Trung Quốc đạt sản lượng 3 tỉ liều vaccine ngừa Covid vào cuối năm 2021

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo một quan chức của Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc, nước này nhiều khả năng sẽ sản xuất được 3 tỉ liều vaccine chống Covid-19 cho tới cuối năm 2021.

Ông Zheng Zhongwei, người lãnh đạo đội điều phối các dự án phát triển vaccine chống Covid-19, đã đưa ra bình luận này trong một sự kiện tổ chức tại thành phố Chengdu, tỉnh Sichuan, miền tây nam Trung Quốc.

“Trong nửa sau của năm 2021, chúng tôi sẽ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của mình”, ông Zheng cho hay.

Trước đó, chính quyền Trung Quốc cho biết, công suất sản xuất đã tăng từ 1 triệu liều/ngày vào hôm 1-2-2021 lên tới 5 triệu liều/ngày vào cuối tháng 3-2021.

Trung Quốc đạt sản lượng 3 tỉ liều vaccine ngừa Covid vào cuối năm 2021 ảnh 1

Trung Quốc là nước đi đầu trong sản xuất vaccine ngừa Covid-19

Nhà sản xuất hàng đầu Sinovac Biotech cho biết, họ có khả năng tăng sản lượng vaccine hàng năm lên 2 tỉ liều sau khi hoàn thành nhà máy thứ 3.

Trong khi đó, hãng Sinopharm cũng cho biết, sản lượng hàng năm đạt ít nhất 1,1 tỉ liều cho hai loại vaccine khác nhau. Công ty này có mục tiêu đạt được công suất sản lượng 3 tỉ liều/năm.

Ngoài đáp ứng nhu cầu trong nước, Trung Quốc còn được biết đến là quốc gia đi đầu trong việc viện trợ vaccine.

Vào hồi tháng 2-2021, Trung Quốc cho biết, nước này đã cam kết viện trợ vaccine Covid-19 cho 53 quốc gia và bán nó cho 27 nước khác.

Hầu hết các quốc gia nhận viện trợ và nhập khẩu vaccine của Trung Quốc là các nước đang phát triển. Trong đó, một số nước từng hợp tác với Bắc Kinh thử nghiệm lâm sàng loại vaccine này sẽ được chuyển giao công nghệ sản xuất như Brazil và Indonesia.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC