Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long: "Lực lượng an ninh Việt Nam đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc bảo vệ thành công các sự kiện tầm cỡ quốc tế"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đây không phải lần đầu tiên Hà Nội được chọn là điểm đến của các sự kiện quy mô quốc tế. Việc nhóm nhạc BlackPink (Hàn Quốc) dừng chân tại Hà Nội trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới là minh chứng cho thấy sức hút và sự tin tưởng của các nghệ sĩ nước ngoài đối với Thủ đô của chúng ta.
Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long
Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long

Đây không phải lần đầu tiên Hà Nội được chọn là điểm đến của các sự kiện quy mô quốc tế. Việc nhóm nhạc BlackPink (Hàn Quốc) dừng chân tại Hà Nội trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới là minh chứng cho thấy sức hút và sự tin tưởng của các nghệ sĩ nước ngoài đối với Thủ đô của chúng ta.
Chương trình thu hút tới trên dưới 3 vạn người, trong đó có rất nhiều khán giả trẻ đang trong độ tuổi đi học nên việc làm sao để đảm bảo an ninh trật tự, giữ sự an toàn cho hàng chục nghìn người có mặt tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình là bài toán không hề đơn giản.

Trước đêm diễn này, khâu kiểm soát đám đông là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm lo lắng khi để con em mình vào sân xem chương trình. Chính vì lo ngại điều này nên nhiều người lớn chấp nhận mua vé để vào sân xem cùng với con mình. Tuy nhiên sau đêm diễn đầu tiên vào tối 29-7, quả thật phải khâm phục lực lượng làm công tác bảo vệ đêm diễn bởi mọi thứ đã diễn ra rất an ninh và an toàn. Không có bất cứ một hình ảnh hay thông tin nào nói về sự cố có ai đó bị ngất xỉu hay chen lấn xô đẩy nhau.

Bên cạnh đó, các khâu kiểm soát từ bên ngoài đến vào trong sân đã được lực lượng an ninh làm rất nghiêm ngặt và chặt chẽ. Trước đó, việc tuyên truyền các quy định và lưu ý cần thiết cũng đã được thực hiện rộng rãi. Khán giả của chúng ta cũng rất văn minh, phối hợp với lực lượng an ninh trong việc tuân thủ các yêu cầu cần thiết để đảm bảo an toàn cho đêm diễn.

Không chỉ bên trong sân mà ngay ở bên ngoài, công tác phân luồng giao thông, giữ an toàn trật tự cũng diễn ra rất nhịp nhàng và chuyên nghiệp. Hàng chục nghìn phương tiện đổ về sân vận động nhưng nhờ có sự hướng dẫn của các chiến sĩ công an, sự phân bổ luồng phương tiện hợp lý nên đường phố chỉ bị ùn ứ ngắn, không bị tắc. Rõ ràng lực lượng an ninh của chúng ta đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc bảo vệ thành công các sự kiện tầm cỡ quốc tế. Tôi tin rằng Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục trở thành điểm đến an toàn và tin cậy đối với bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh về công tác đảm bảo an ninh trật tự cho đêm diễn của nhóm BlackPink tại Hà Nội: