Quân sự

Nga triển khai tiêm kích xua đuổi oanh tạc cơ B-52 của Mỹ

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 15-7, quân đội Nga đã triển khai các máy bay chiến đấu để bám theo 3 máy bay ném bom B-52H của Mỹ được phát hiện gần biên giới nước này trên biển Bering.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các thiết bị kiểm soát không lưu đã phát hiện 3 vật thể bay tiếp cận không phận nước này trên biển Bering, vốn ngăn cách vùng Viễn Đông của Nga và bang Alaska của Mỹ.

Nga triển khai tiêm kích xua đuổi oanh tạc cơ B-52 của Mỹ ảnh 1

Nga nhấn mạnh vụ việc diễn ra chuyên nghiệp

"Phi hành đoàn chiến đấu cơ Nga đã xác định mục tiêu là nhóm máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress của không quân Mỹ. 2 tiêm kích Nga đã hộ tống những chiếc B-52H này trong suốt chặng bay trên biển Bering", giới chức Nga cho hay và hé lộ 2 tiêm kích được triển khai ứng phó là MiG-31 và Su-35.

Sau khi các máy bay Mỹ rơi xa biên giới Nga, 2 tiêm kích MiG-31 và Su-35 đã trở về căn cứ an toàn. Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận nhóm máy bay B-52H trên chưa xâm phạm biên giới nước này và các hành động diễn ra hoàn toàn an toàn và chuyên nghiệp.

Nga đã liên tiếp báo cáo về hoạt động của NATO gần biên giới nước này và cảnh báo những hành động như vậy có nguy cơ dẫn đến các sự cố đáng tiếc.

Trong 10 ngày gần đây nhất, Nga cho biết, họ đã 3 lần triển khai tiêm kích Su-30 ra biển Đen để xua đuổi máy bay Mỹ áp sát không phận.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC