Thế giới

Bùng dịch trên nhóm tác chiến tàu sân bay Anh, hơn 100 người nhiễm bệnh

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Hải quân Anh vừa xác nhận, rất nhiều thủy thủ trong nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đã nhiễm Covid-19 khi nó đang trong chuyến hành trình qua khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Khoảng 100 thủy thủ trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Những tàu chiến khác cũng xuất hiện những người nhiễm bệnh.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết, tất cả thủy thủ đoàn trong đã được tiêm đầy đủ hai liều vaccine chống Covid-19 và khẳng định, dịch bệnh trên tàu đang được kiểm soát tốt.

Bùng dịch trên nhóm tác chiến tàu sân bay Anh, hơn 100 người nhiễm bệnh ảnh 1

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đang trong hành trình kéo dài 7 tháng tới hơn 40 nước

Theo hải quân Anh, nhân sự trên tàu hiện đã áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh như đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách khi giao tiếp. Lực lượng này khẳng định, nhóm tàu vẫn tiếp tục nhiệm vụ và dịch bệnh sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của nó.

Tàu HMS Queen Elizabeth đang dẫn đầu nhóm tác chiến tàu sân bay nhằm thực hiện nhiệm vụ kéo dài 7 tháng với hành trình dài 48.280 km.

Nhóm tàu sân bay này dự kiến thăm sẽ 40 nước dọc hành trình qua Địa Trung Hải và Ấn Độ Dương tới Thái Bình Dương. Nó cũng bao gồm các chiến hạm đến từ Mỹ và Hà Lan.

Hoạt động này đánh dấu lần đầu tiên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth thực hiện một nhiệm vụ chiến đấu khi nó đã hỗ trợ các máy bay F-35 không kích các mục tiêu khủng bố vào hồi tháng 6. Đây cũng là con tàu lớn nhất mà hải quân Anh từng sử dụng trên biển và là nhiệm vụ chiến đấu đầu tiên của tàu sân bay Anh trong một thập kỉ qua.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC