Quân sự

Nga phá hủy UAV tấn công căn cứ ở Syria

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Bộ Quốc phòng Nga ngày 27-9-2021 thông báo, quân đội nước này đã phá hủy thành công 1 máy bay không người lái (UAV) âm mưu tấn công căn cứ quân sự quan trọng của Nga ở miền Tây Syria.
Nga phá hủy UAV tấn công căn cứ ở Syria ảnh 1

Hệ thống phòng không Pantsir-S

Theo Chuẩn Đô đốc Vadim Kulit, Phó giám đốc Trung tâm hòa giải Nga ở Syria, máy bay không người lái này đã được các phiến quân phóng từ khu vực giảm leo thang ở tỉnh Idlib về phía căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở tỉnh Latakia (Syria), gần bờ biển Địa Trung Hải.

Tuy nhiên, hệ thống phòng không Pantsir-S làm nhiệm vụ trực chiến tại căn cứ đã kịp thời đánh chặn UAV nêu trên.

“Hệ thống phòng không Pantsir-S đã phá hủy mục tiêu trên không từ khoảng cách xa so với căn cứ Nga. Không có thương vong về người cũng như thiệt hại vật chất nào trong vụ việc. Căn cứ không quân Hmeimim của Nga đang hoạt động theo kế hoạch”, Chuẩn Đô đốc Vadim Kulit nói với các phóng viên.

Pantsir-S1 là tổ hợp tên lửa - pháo phòng không, có thể tiêu diệt các mục tiêu trong tầm ngắn và tầm trung. Tổ hợp này đã bắn hạ thành công tên lửa và các máy bay không người lái tầm thấp trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Căn cứ không quân Hmeymim từng nhiều lần bị các phiến quân tấn công bằng UAV, song hầu hết những đợt tấn công đều bị phòng không Nga ngăn chặn.

Theo Sputnik/Tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC