Quân sự

Nga khẩn cấp chuyển thêm các hệ thống phòng không tối tân đến Crimea

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Ấn phẩm Avia.pro ngày 6-4 đưa tin cho biết, Nga vừa chuyển thêm các hệ thống phòng không S-300 và S-400 Triumph tới khu vực phía Bắc bán đảo Crimea, nhằm đối phó với các cuộc tấn công tiềm tàng từ Ukraine.
Nga khẩn cấp chuyển thêm các hệ thống phòng không tối tân đến Crimea ảnh 1

Nga chuyển thêm các hệ thống phòng không S-300 và S-400 đến Crimea

Theo nguồn tin, một số hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm trung của Nga, đã được triển khai ở Crimea. Chúng được chuyển đến đây từ nhiều khu vực khác của đất nước.

Sự di chuyển của các hệ thống tên lửa tiên tiến Nga S-300, S-400 về phía biên giới với Ukraine được ghi nhận trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng giữa hai nước.

Hoạt động này đã được nguồn tin Express quay lại ở vùng Voronezh, trên biên giới với vùng Luhansk của Ukraine.

Trong những ngày gần đây, sự hiện diện quân sự của Nga ở biên giới với Ukraine đã gia tăng đáng kể. Một số quốc gia phương Tây đã lên án "hành động gây hấn này” của Matxcơva.

Trong khi đó, Nga cảnh báo rằng, sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột ở Donbass có thể "hủy diệt" Ukraine.

“Lực lượng vũ trang Ukraine có thể tiến hành chiến dịch quân sự bất cứ lúc nào, vì họ chỉ cần nhận được sắc lệnh tấn công từ Tổng thống Zelensky là có thể nổ súng. Và việc Nga triển khai thêm các hệ thống phòng không bổ sung ở Crimea sẽ không chỉ bảo đảm an toàn cho bán đảo, mà còn cho cả nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng trong trường hợp Kiev tấn công”, các chuyên gia quân sự Nga lưu ý.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC