Thế giới

Ukraine thiết lập các bãi mìn ở biên giới với Crimea?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Truyền thông Nga mới đây cho biết, các bãi mìn đã được quân đội Ukraine triển khai ở biên giới với Crimea, trong khi một số nguồn tin khác cũng cho biết về việc Kiev triển khai các trận địa pháo theo hướng bán đảo Crimea.
Ukraine thiết lập các bãi mìn ở biên giới với Crimea? ảnh 1

Xe tải quân sự của Ukraine được cho là chở các thùng chứa vật liệu nổ đến biên giới với Crimea

"Các binh sĩ của các đơn vị đặc công quân đội Ukraine, những người đang làm nhiệm vụ chiến đấu trên biên giới với Crimea, dọc theo bờ biển Azov và Biển Đen, cùng với sự hỗ trợ của lực lượng pháo binh và không quân, đã tiến hành tập luyện cách bố trí các vật liệu nổ", kênh Telegram đưa tin cho biết.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin ​​cho biết, Ukraine đang cắm mìn ở biên giới với Crimea, do lo ngại khả năng Nga sẽ đưa lực lượng gìn giữ hòa bình đến Donbass.

Hiện tại, chưa có bình luận chính thức nào từ Bộ Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine về vấn đề này, tuy nhiên, phía Kiev đang tạo ra căng thẳng rất nghiêm trọng khi đã tập kết vũ khí tên lửa chiến thuật và các đơn vị thiết giáp lớn ở khu vực này.

Được biết, chỉ trong vài ngày qua, các binh sĩ Ukraine đã bắn khoảng 60 quả đạn, bao gồm cả các loại đạn có cỡ nòng khác nhau, vào lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng. Pháo kích bao phủ vùng ngoại ô phía Tây Donetsk. Và từ ngôi làng Peska, nơi nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng an ninh Ukraine, đạn đã được bắn đi theo hướng ngoại ô phía Bắc Donetsk.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC