Thế giới

Nga điều tàu chiến tới bờ biển Syria để tấn công điện tử vào máy bay Mỹ?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Vào cuối tháng 1-2021, Hạm đội Biển Đen của hải quân Nga đã điều tàu chiến đấu tàng hình Dự án 22160 Dmitry Rogachev đến Địa Trung Hải. Mục đích cho sự hiện diện của con tàu này trong khu vực vẫn chưa được rõ.
Nga điều tàu chiến tới bờ biển Syria để tấn công điện tử vào máy bay Mỹ? ảnh 1

Tàu chiến Dmitry Rogachev của hải quân Nga

“Bộ chỉ huy Hạm đội Biển Đen Nga đã xác nhận rằng, tàu tàng hình Dmitry Rogachev đang neo đậu ở cảng, và sẽ thực hiện các nhiệm vụ thường trực. Con tàu có thể bám biển trong 60 ngày liên tục. Tốc độ tối đa của nó là 30 hải lý/giờ, lượng choán nước 1.700 tấn, thủy thủ đoàn 80 người, tầm hoạt động 6.000 hải lý. Với những dữ liệu này, rõ ràng Nga đang tăng cường khả năng hoạt động của họ ở phía Đông Nam Địa Trung Hải", ấn bản Pentapostagma của Hy Lạp cho hay.

Trong khi đó, các chuyên gia quân sự khẳng định rằng, tàu chiến Nga được thiết kế để chống lại máy bay do thám Mỹ và các nước đồng minh của Mỹ, vì tàu Dmitry Rogachev được trang bị hai tổ hợp chế áp điện tử cực mạnh, có khả năng chiến đấu bằng các phương tiện trinh sát kỹ thuật và điện tử, vốn rất quan trọng trong bối cảnh gia tăng số lượng các chuyến bay khiêu khích của hàng không Mỹ và hàng không các nước NATO gần biên giới không phận Syria.

Hiện giới chức quân sự Nga chưa đưa ra bình luận gì với những thông tin đề cập ở trên.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC