Thế giới

Máy bay Mỹ sẽ bị bắn hạ nếu tiến vào vùng cấm của Nga

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Quân đội Nga đã đóng cửa không gian trên không và trên biển, nằm giữa đất liền Na Uy và đảo Spitsbergen, được cho là để tiến hành các vụ phóng thử tên lửa có tầm bay ít nhất 600 km.
Máy bay Mỹ sẽ bị bắn hạ nếu tiến vào vùng cấm của Nga ảnh 1

Máy bay Mỹ bị cáo buộc xâm phạm khu vực Nga đóng cửa

Bất chấp thông báo chính thức đóng cửa khu vực đề cập ở trên của quân đội Nga để tiến hành các vụ phóng tên lửa, nhưng một máy bay trinh sát Mỹ vẫn cố xâm phạm khu vực được chỉ định.

Một trong những lý do được cho là dẫn đến sự xuất hiện của máy bay quân sự Mỹ trong khu vực trên là nỗ lực nghiên cứu đặc tính tên lửa Nga, vì có một số nguồn tin nói rằng, sẽ có các vụ phóng tên lửa siêu thanh Zircon.

Cho đến thời điểm hiện tại, không có bình luận chính thức nào từ Mỹ, tuy nhiên, giới phân tích gọi hành vi này của Lầu Năm Góc là "rất không hợp lý".

“Đây rất không phải là hành động đúng đắn của Mỹ, bởi vì Nga sẽ không chịu trách nhiệm trong việc bắn hạ các máy bay như vậy trên vùng trời đã đóng cửa. Trong tình huống như vậy, nỗ lực ‘do thám’ biên giới Nga là rất không hay và vô trách nhiệm”, chuyên gia phân tích quân sự của ấn phẩm Avia.pro bình luận.

Cần lưu ý rằng, hiện tại vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào từ phía Nga về việc tiến hành bắn tên lửa trong khu vực quy định, tuy nhiên, các vụ phóng đã được lên kế hoạch trong khoảng thời gian từ 18 đến 24-2.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC