Thế giới

Mỹ tiếp tục triển khai máy bay ném bom chiến lược ở Na Uy

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Tham mưu trưởng không quân Mỹ, tướng Charles Brown ngày 18-2 thông báo cho biết, Lầu năm Góc sẽ tiếp tục triển khai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer ở Na Uy trên cơ sở tạm thời.
Mỹ tiếp tục triển khai máy bay ném bom chiến lược ở Na Uy ảnh 1

Các máy bay ném bom chiến lược của không quân Mỹ

“Các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ có khả năng hoạt động ở mọi nơi trên thế giới và bất cứ lúc nào, vì vậy việc triển khai B-1B Lancer ở Na Uy có thể sẽ được tiếp tục”, tướng Brown trả lời câu hỏi liên quan của một phóng viên tại buổi họp báo ngày 18-2.

“Đây là vẻ đẹp của sức mạnh không quân Mỹ - khả năng thực sự có thể di chuyển đến bất cứ đâu vào bất kỳ lúc nào. Bạn có thể mong đợi được chứng kiến ​​thêm nhiều phi vụ máy bay ném bom hơn nữa trên khắp thế giới đối với trường hợp này”, tướng Brown nói thêm.

Việc triển khai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ ở Na Uy được biết đến vào đầu tháng 2-2021. Chúng sẽ đóng quân tại căn cứ không quân Orlando. Theo nguồn tin, trong một tháng, các máy bay ném bom của Mỹ sẽ tuần tra gần bờ biển phía Tây Bắc của Nga và ở khu vực Bắc Cực.

Trước đó, Bộ Chỉ huy các lực lượng vũ trang Mỹ ở châu Âu đã nêu rõ, nhiệm vụ chính của các máy bay ném bom là phản ứng kịp thời với các hành động của Nga ở Bắc Cực.

Theo Topwar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC