Thế giới

Nga công bố lệnh trừng phạt với 25 quan chức Anh

Đặng Vũ

ANTD.VN -  Vào hôm 21-11, Nga đã công bố lệnh trừng phạ trừng phạt đối với 25 quan chức Anh nhằm đáp trả vụ London có hành động tương tự đối với nhiều công dân Nga hồi tháng 7.

"Để đáp trả hành động thù địch của chính quyền Anh và trên cơ sở tương ứng, phía Nga đã quyết định áp đặt trừng phạt đối với 25 đại diện của Anh, những người này sẽ bị cấm vào lãnh thổ Nga", Bộ Ngoại giao Nga ra thông cáo cho hay.

Nga công bố lệnh trừng phạt với 25 quan chức Anh ảnh 1

Quan hệ giữa Nga và Anh xấu đi nghiêm trọng thời gian gần đây

Quan hệ song phương giữa Anh - Nga vốn đã xấu đi nghiêm trọng trong những năm gần đây. Căng thẳng tiếp tục leo thang sau khi Anh áp dụng lệnh trừng phạt mới đối với Nga vì cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử của Anh và đánh cắp dữ liệu nghiên cứu vaccine của nước này. Đây là điều mà Moscow vẫn luôn bác bỏ.

Vào hôm 22-10, Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố London sẽ ban hành lệnh phong tỏa tài sản và cấm đi lại đối với 2 sĩ quan và các đơn vị của Cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU), cơ quan bị cáo buộc tấn công mạng nhằm vào quốc hội Đức trong năm 2015. Các lệnh trừng phạt này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Cách đây ít lâu, Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cũng đã bắt giữ Dmitry Fedotkin, quản lý cấp cao của hãng hàng không Aeroflot vì nghi ngờ tiết lộ bí mật quốc gia cho cơ quan tình báo quân đội Anh - MI6.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC