Thế giới

NATO phản ứng ra sao sau thông báo đình chỉ hoạt động phái bộ ngoại giao Nga?

Mai Phương
ANTD.VN -  Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bày tỏ lấy làm tiếc về quyết định của Nga đình chỉ hoạt động của các phái bộ NATO và Nga, Người phát ngôn NATO Oana Lungescu cho biết.
NATO phản ứng ra sao sau thông báo đình chỉ hoạt động phái bộ ngoại giao Nga? ảnh 1
Người phát ngôn NATO Oana Lungescu

“Chúng tôi đã ghi nhận quyết định của Nga về việc đình chỉ hoạt động của phái bộ ngoại giao Nga tại NATO, và phái bộ quân sự NATO tại Matxcơva, đồng thời đóng cửa văn phòng thông tin của NATO ở Matxcơva. Chúng tôi lấy làm tiếc về những bước đi này”, bà Lungescu nói.

Theo bà Lungescu, NATO để ngỏ cánh cửa đối thoại, bao gồm cả việc thông qua Hội đồng NATO-Nga.

“Chính sách của NATO đối với Nga vẫn nhất quán. Chúng tôi đã tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ để đối phó với các hành động gây hấn của Nga, đồng thời chúng tôi vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại, kể cả thông qua Hội đồng NATO-Nga”, Người phát ngôn NATO nhấn mạnh.

Ngày 18-10-2021, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo, phái bộ ngoại giao của nước này tại NATO sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1-11 tới. Theo ông Lavrov, các hoạt động của phái bộ quân sự NATO tại Matxcơva cũng sẽ phải tạm dừng, và từ ngày 1-11-2021, phía Nga không công nhận các nhân viên phái bộ NATO tại Matxcơva.

Động thái của Nga được đưa ra sau khi NATO trục xuất 8 thành viên trong phái bộ Nga tại trụ sở của liên minh quân sự này, khi cáo buộc họ là “sĩ quan tình báo không khai báo”.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC