Thế giới

Phái bộ ngoại giao của Nga tại NATO ngừng hoạt động

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 18-10-2021 thông báo, phái bộ ngoại giao của nước này tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1-11 tới.
Phái bộ ngoại giao của Nga tại NATO ngừng hoạt động ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Động thái đình chỉ hoạt động phái bộ ngoại giao của Nga tại NATO được Matxcơva đưa ra sau khi NATO trục xuất 8 thành viên trong phái bộ Nga tại trụ sở của liên minh quân sự này, khi cáo buộc họ là “sĩ quan tình báo không khai báo”.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng cho biết, các hoạt động của phái bộ quân sự NATO tại Matxcơva cũng sẽ phải tạm dừng, và từ ngày 1-11-2021, phía Nga không công nhận các nhân viên phái bộ NATO tại Matxcơva.

Theo ông Lavrov, mọi thông tin trao đổi giữa Nga và NATO sẽ được thực hiện thông qua Đại sứ quán Nga tại Brussels (Bỉ).

Đầu tháng này, NATO đã quyết định quyết định trục xuất 8 nhân viên của phái bộ Nga và giảm số lượng thành viên mà Liên bang Nga được chỉ định tới NATO xuống còn 10 người nhằm “đáp trả các hoạt động bị nghi ngờ có ác ý” của Matxcơva.

Sau quyết định của NATO, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cảnh báo rằng Matxcơva sẽ có biện pháp đáp trả.

Mối quan hệ giữa Nga và NATO ngày càng trở nên căng thẳng kể từ khi Matxcơva sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014. Các cuộc đàm phán chính thức giữa 2 bên đã bị hạn chế trong những năm gần đây.

Theo Sputnik/RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC