Thế giới

Mỹ tăng mức tiếp nhận lên 62.500 người tị nạn/năm

Hải Yến
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, chính quyền của ông sẽ cho phép tăng mức tiếp nhận người tị nạn lên 62.500 người, cao gấp 4 lần mức giới hạn được đặt ra dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.
Mỹ tăng mức tiếp nhận lên 62.500 người tị nạn/năm ảnh 1

Quyết định tăng mức tiếp nhận người tị nạn của Mỹ đã được Liên hợp quốc hoan nghênh

Trong một tuyên bố ngày 4-5, Tổng thống Joe Biden cho biết, chính phủ Mỹ sẽ tăng số người tị nạn từ 15.000 người lên 62.500 người cho năm tài chính 2021.

Trước đó, hôm 16-4, Tổng thống Mỹ cho biết, chính phủ sẽ giảm bớt các hạn chế đối với người tị nạn, nhưng sẽ giữ nguyên mức giới hạn của chính quyền tiền nhiệm là tiếp nhận 15.000 người cho năm nay. Ngay sau đó, đại diện chủ chốt trong Đảng Dân chủ của ông cũng như các nhóm nhân quyền đã chỉ trích gay gắt động thái này.

Hôm 4-5, ông Biden cho biết, con số được phân bổ lại là “nhằm ứng phó với tình huống tị nạn khẩn cấp không lường trước được”. Ông cũng trích dẫn thông tin tóm tắt bổ sung mà ông nhận được về khả năng tiếp nhận người tị nạn của nước Mỹ. Truyền thông Mỹ cho rằng, Tổng thống cảm thấy áp lực từ nội bộ đảng của mình về vấn đề này.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn đã hoan nghênh quyết định mới nhất của Tổng thống Mỹ Joe Biden, nhấn mạnh rằng hy vọng điều này sẽ truyền cảm hứng cho các quốc gia khác để giúp nhiều người tị nạn được ổn định cuộc sống sau khi trốn chạy chiến tranh hoặc bị đàn áp.

Theo NHK/Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC