Thế giới

Mưa lũ tại Trung Quốc, 12 người chết

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Các trận mưa lớn bất thường và lũ lụt trên diện rộng đã xảy ra tại tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, khiến nhiều bờ sông bị sạt lở và gây ngập lụt hệ thống giao thông công cộng, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng chục triệu người.
Mưa lũ tại Trung Quốc, 12 người chết ảnh 1

Mưa lớn nhiều ngày gây ngập lụt nghiêm trọng tại thành phố Trịnh Châu

Tân Hoa xã dẫn thông tin từ chính quyền địa phương ngày 21-7-2021 cho biết, 12 người đã thiệt mạng tại thành phố Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, nơi có lượng mưa hơn 20 cm đổ xuống trong 1 giờ hôm 20-7.

Khoảng 100.000 người đã được sơ tán đến nơi an toàn, Tân Hoa xã cho hay. Mưa lớn đã khiến hệ thống tàu điện ngầm của thành phố phải đóng cửa, nhiều hành khách bị mắc kẹt trong nước ngập.

Cơ quan kiểm soát lũ lụt của thành phố Trịnh Châu cho biết, lượng nước tại hồ chứa Guojiazui có “nguy cơ lớn” gây sự cố vỡ đập và chính quyền địa phương đang ra lệnh sơ tán dân.

Tại thành phố Lạc Dương, nhà chức trách cảnh báo, đập Yihetan “có thể sụp đổ bất cứ lúc nào” vì bị hư hại nghiêm trọng sau trận mưa lớn. Lực lượng quân đội đã được điều đến hiện trường để đối phó lũ lụt và thực hiện công tác cứu hộ.

Các trận mưa lớn trên diện rộng tại tỉnh Hà Nam bắt đầu vào ngày 17-7. Hôm 20-7, Cơ quan khí tượng tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, đã nâng mức độ ứng phó khẩn cấp với thảm họa lên cấp 1, đồng thời dự báo mưa lớn sẽ tiếp diễn đến đêm 21-7.

Theo Guardian/Tân Hoa xã

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC