Thế giới

Mốt mặc “facekini” tràn ngập các bãi biển Trung Quốc

Hải Phong
ANTĐ - Ở Trung Quốc, một số người tránh ánh nắng mặt trời với một phụ kiện đi biển mới – được gọi là facekini (tạm dịch là đồ bơi cho mặt). Mặt nạ này trùm cả đầu của người đội, chỉ hở ra mắt, mũi và miệng.

Phong cách và màu sắc của những chiếc mặt nạ này tạo ra một "bữa tiệc" vui nhộn trên bãi biển mà người tham gia là những tiểu “siêu anh hùng”, những đô vật người Mexico và có lẽ cả vài tên cướp nhà băng đang trên đường đi cướp. Thực tế, nhà chức trách địa phương đang bắt đầu lo lắng những chiếc mặt nạ này có thể đã từng được dùng để cướp nhà băng.

“Những chiếc mặt nạ này đang cực kì phổ biến”, một người bán hàng trực tuyến trên trang web taoba....com cho biết. Một người khác đã bán được 542 chiếc mặt nạ với đủ màu sắc và họa tiết phong phú trong vòng một tháng. “Chúng tôi đã hết sạch những chiếc màu hồng. Tất cả các màu đều bán tốt. Màu da cam là hiệu quả nhất cho việc bảo vệ người dân khỏi những sinh vật biển”.

Mốt mặc “facekini” tràn ngập các bãi biển Trung Quốc ảnh 1

“Bản thân tôi không lo lắng về việc bị sạm da, nhưng tôi có thể thấy tại sao làn da nhợt nhạt lại quyến rũ. Bị sạm da có nghĩa là bạn chủ yếu làm việc trên đồng ruộng, vì vậy màu sắc của làn da sẽ chỉ ra bạn đang ở đâu trong xã hội. Da bạn càng trắng thì trông bạn càng giàu hoặc càng được trọng vọng”, Allina Zhao, một sinh viên đại học của Mỹ, lớn lên ở tỉnh Chiết Giang nói.

Mốt mặc “facekini” tràn ngập các bãi biển Trung Quốc ảnh 2

Thực tế, Facekini chỉ là một trong các phụ kiện mà người Trung quốc dùng để giữ trắng da. Một người sử dụng Facekini đã bình luận trên taoba....com: “phụ kiện này rất hiệu quả để chống tia cực tím và dùng nó rất thoải mái. Bạn có thể làm bất cứ điều gì ở trên bãi biển mà không lo bị cháy nắng hay sạm da. Rất nên sử dụng nó”.

NBCNews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC