Thế giới

Luật sư của bà Aung San Suu Kyi quyết tâm giành chiến thắng

Đặng Vũ
ANTD.VN - Vào hôm 23-2, luật sư Khin Maung Zaw đại diện cho bà Aung San Suu Kyi tuyên bố sẽ quyết tâm giành chiến thắng trong phiên tòa diễn ra vào ngày 1-3-2021 tới đây như cách để bảo vệ nền dân chủ Myanmar.

“Myanmar đang ở thời điểm quan trọng của lịch sử. Nếu thua, chúng ta sẽ phải làm nô lệ cho chính quyền quân sự trong 40 hay 50 năm tới. Chúng ta phải thắng cuộc chiến này”, luật sư Khin Maung Zaw trả lời qua điện thoại vào hôm 23-2.

Theo ông Maung Zaw, ông không chỉ đại diện cho cá nhân bà Aung San Suu Kyi mà còn là một chính trị gia dân bầu bị quân đội đàn áp, do đó, hành động của ông là để bảo vệ nền dân chủ.

Bà Aung San Suu Kyi đến nay vẫn chưa được gặp mặt luật sư mặc dù ông Maung Zaw đã nhiều lần đề nghị.

Luật sư của bà Aung San Suu Kyi quyết tâm giành chiến thắng ảnh 1

Luật sư Maung Zaw khẳng định đang bảo vệ cho nền dân chủ của Myanmar

"Nếu tôi vẫn không được gặp mặt bà ấy, tôi sẽ nói cho cả thế giới đây là vụ xét xử không công bằng", luật sư Maung Zaw nhấn mạnh.

Việc nhận lời bào chữa cho bà Aung San Suu Kyi đã khiến cuộc sống của ông Maung Zaw bị đảo lộn khi ông phải tá túc ở nhà của nhiều người bạn để tránh ảnh hưởng đến gia đình.

Bà Aung San Suu Kyi đã bị quân đội bắt giữ vào hôm 1-2. Bà bị cáo buộc sử dụng trái phép bộ đàm nhập khẩu và vi phạm quy định hạn chế vì dịch Covid-19.

Buổi xét xử đầu tiên của bà Aung San Suu Kyi đã được tổ chức kín vào hôm 16-2. Luật sư biện hộ thậm chí không biết phiên tòa đã diễn ra lúc đó.

Theo Channel News Asia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC