Thể thao

Khám phá Làng vận động viên Olympic Tokyo

Băng Tâm
ANTD.VN - Hôm nay 13-7, Làng VĐV Olympic Tokyo chính thức khai trương, mở cửa sẵn sàng đón hơn 13.000 người đến ăn ở, sinh hoạt trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.
Làng VĐV Olympic rộng 44 héc-ta, đặt tại quận Harumi, Tokyo, Nhật Bản, là nơi ăn ở, sinh hoạt của các đoàn trong thời gian tham dự Thế vận hội 2020.
Quốc kỳ của các đoàn được treo bên ngoài ban công tương ứng với nơi ở của mỗi đoàn.
Khu nhà ăn trung tâm, nơi sẽ cung cấp 45.000 suất ăn mỗi ngày cho các VĐV, với danh mục món ăn phong phú từ Âu tới Á và món ăn truyền thống Nhật Bản.
Phòng sinh hoạt của VĐV.
Khu vực chung, nơi các nhóm VĐV có thể giao lưu, trò chuyện.
Phòng kiểm tra y tế cho những người có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19. Theo quy định, tất cả các VĐV tại Làng phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hàng ngày và luôn đeo khẩu trang. Người bị phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 sẽ được đưa tới bệnh viện hoặc một khách sạn do BTC chỉ định để điều trị. VĐV được yêu cầu rời Làng muộn nhất 2 ngày sau khi kết thúc nội dung thi.
Trong ngày khai mạc Làng VĐV, ban tổ chức Olympic Tokyo chủ động "đóng cửa" với truyền thông nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Trong ảnh: Báo chí tác nghiệp trong Làng VĐV hôm 20-6.
Một khu chức năng tại Làng VĐV.
Làng VĐV Olympic khai mạc một ngày sau khi Tokyo ban bố tình trạng khẩn cấp, siết chặt các hạn chế trong bối cảnh dịch Covid-19 cùng biến chủng Delta khiến số ca nhiễm tại Nhật Bản tăng cao trở lại. Trong ảnh: Người dân Tokyo đeo khẩu trang đi lại bên ngoài Nhà thi đấu Tokyo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC