Thế giới

Israel tấn công tên lửa, phòng không Syria lập tức đáp trả

Tuấn Anh
ANTD.VN - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng tại sân bay quốc tế Damascus hôm 20-5-2022, trong vụ tấn công tên lửa mà Syria cáo buộc do Israel tiến hành.
Israel tấn công tên lửa, phòng không Syria lập tức đáp trả ảnh 1

Hệ thống phòng không của Syria đánh chặn nhiều “mục tiêu thù địch” trên bầu trời Damascus vào cuối ngày 20-5-2022. Ảnh minh họa

Hai chuyến bay bị hoãn do hỏa hoạn tại sân bay. Truyền thông Israel đưa tin, cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự của Syria và Iran.

Theo Bộ Quốc phòng Syria, hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn nhiều “mục tiêu thù địch” trên bầu trời Damascus vào cuối ngày 20-5, nhưng một số tên lửa đã lọt qua khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và gây hỏa hoạn tại sân bay.

Các vụ nổ cũng được nghe thấy dọc theo bờ biển và ở thành phố Tartus, nơi đặt căn cứ hải quân của Nga tại Syria.

Cuộc tấn công hôm 20-5 nhắm vào các lực lượng dân quân thân Iran đang hoạt động ở Syria, theo trang Ynet của Israel.

Đến nay, Chính phủ Israel vẫn chưa chính thức bình luận về thông tin trên.

Trước đó, trong 1 lần hiếm hoi, Tel Aviv thừa nhận đã thực hiện các cuộc tấn công bên trong Syria, đồng thời tuyên bố họ có quyền tự vệ trước Iran. Tehran đã gửi viện trợ quân sự cho Damascus để chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác.

Tháng trước, thủ lĩnh Phong trào Hồi giáo Hezbollah Hassan Nasrallah cảnh báo, nếu Israel tiếp tục các cuộc tấn công như vậy, Iran có thể “tấn công trực tiếp vào Israel”, viện dẫn cuộc tấn công tên lửa hồi tháng 3-2022 nhằm vào 1 căn cứ nghi của Israel ở thành phố Erbil, miền Bắc Iraq.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC