Quân sự

Xác định nhầm mục tiêu, lính Israel khai hỏa tên lửa phòng không

Hoàng Cường
ANTD.VN - Quân đội Israel cho biết, Israel đã kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa vào hôm 19-5-2022 sau khi xác định nhầm rằng có mối đe dọa gần biên giới với Lebanon.
Xác định nhầm mục tiêu, lính Israel khai hỏa tên lửa phòng không ảnh 1

Hệ thống phòng thủ Vòm Sắt của Israel

“Do xác định nhầm, các binh sĩ phòng không đã phóng tên lửa đánh chặn và khiến hệ thống báo động được kích hoạt”, quân đội Israel thông báo.

Theo Times Of Israel, còi báo động phòng không đã vang lên vào sáng nay ở vùng Upper Galilee của Israel dọc theo biên giới với Lebanon, sau khi quân đội xác định nhầm 1 máy bay không người lái của Israel có thể là máy bay thù địch.

Còi báo động khiến cư dân ở miền Bắc Israel nhốn nháo, lo sợ về nguy cơ xảy ra 1 cuộc tấn công tên lửa tiềm tàng.

Quân đội Israel cho biết, hệ thống phòng thủ Vòm Sắt đã phóng tên lửa đánh chặn về phía chiếc máy bay không người lái, nhưng không cho biết liệu chiếc máy bay này có bị phá hủy hay không.

Sau khi thừa nhận xác định nhầm mục tiêu, quân đội Israel nói rằng tình hình đã trở lại bình thường.

Tháng trước, 1 quả rocket được bắn từ Lebanon vào miền Bắc Israel đã rơi xuống khu đất trống gần Kibbutz Matzuva, sát biên giới 2 nước, nhưng không gây ra thiệt hại hoặc thương vong về người. Qquân đội Israel đã đáp trả bằng cách bắn hàng chục quả đạn pháo vào các mục tiêu khả nghi ở Lebanon.

Theo Reuters/ Times Of Israel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC