Thế giới

Iran: Israel vượt ‘lằn ranh đỏ’ khi triển khai tàu ngầm đến Vịnh Ba Tư

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh ngày 28-12 lên tiếng cảnh báo rằng, Israel vượt qua "lằn ranh đỏ" sau khi truyền thông loan tin một tàu ngầm của nước này đã được điều đến Vịnh Ba Tư để răn đe Tehran.
Iran: Israel vượt ‘lằn ranh đỏ’ khi triển khai tàu ngầm đến Vịnh Ba Tư ảnh 1

Tàu ngầm lớp Dolphin của hải quân Israel ngoài khơi cảng Haifa

“Mọi người đều biết Vịnh Ba Tư có ý nghĩa như thế nào đối với Iran và Tehran theo đuổi chính sách gì để đảm bảo lợi ích và an ninh quốc gia”, hãng thông tấn Tasnim dẫn lời ông Saeed Khatibzadeh cho biết.

Người phát ngôn Iran đồng thời cảnh báo Israel: “Tel Aviv nên nhận thức được những rủi ro khi vượt qua ranh giới đỏ của Iran".

Bình luận trên của quan chức ngoại giao Iran được đưa ra sau khi truyền thông nhà nước Israel đưa tin cho biết, một tàu ngầm lớp Dolphin của nước này đã vượt qua Kênh đào Suez hồi giữa tháng 12 và đến Vịnh Ba Tư như một mối đe dọa rõ ràng đối với Iran.

Tehran mới đây đã đe dọa trả thù nhà nước Do Thái với cáo buộc Tel Aviv đứng sau vụ nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran, Mohsen Fakhrizadeh, bị ám sát hồi tháng 11.

Việc Israel điều tàu ngầm tới vùng Vịnh được cho là nhằm đề phòng cho diễn biến nói trên, và bắn tín hiệu rằng, nước này sẵn sàng đối đầu với bất cứ mối đe dọa nào.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC