Thế giới

Israel tuyên bố sẵn sàng đối đầu với mọi mối đe dọa từ Iran

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz ngày 18-12 tuyên bố quân đội nước này sẵn sàng đối đầu với bất kỳ khả năng nào về mối đe dọa từ Iran trong khu vực.

Israel tuyên bố sẵn sàng đối đầu với mọi mối đe dọa từ Iran ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz

“Chúng tôi sẽ tiếp tục gây áp lực lên Iran. Lực lượng quân đội Israel sẵn sàng đối đầu với bất kỳ khả năng nào về mối đe dọa từ Tehran trong khu vực”, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz nhấn mạnh trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Mark Milley, hôm 18-12.

Cũng tại cuộc họp, hai bên đã thảo luận về những thách thức và thay đổi ở Trung Đông.

Phát biểu trước Tổng tham mưu trưởng Mỹ, ông Gantz nói: “Điều quan trọng là phải duy trì sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Trung Đông, đây là yếu tố then chốt cho sự ổn định trong khu vực”.

Được biết, tướng Milley đã đến Israel hôm 17-12 và gặp Tổng Tham mưu trưởng quân đội Israel, Aviv Kochavi, cùng một số sĩ quan quân đội, để thảo luận về hợp tác chung.

Chuyến thăm kéo dài hai ngày của Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh.

Ông Fakhrizadeh đã bị ám sát gần thủ đô Tehran của Iran vào ngày 27-11, bởi những kẻ tấn công chưa rõ danh tính. Iran đã cáo buộc Israel đóng một vai trò trong vụ ám sát Fakhrizadeh.

Israel hiện vẫn chưa có bình luận gì về vụ ám sát.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC