Thế giới

Hồng Kông điều tra 13 quan chức dự tiệc có ca nhiễm Covid-19

Hải Yến
ANTD.VN -  Lãnh đạo Hồng Kông bà Carrie Lam đã ra lệnh điều tra hành vi của 13 quan chức cấp cao đã tham dự tiệc sinh nhật mà 2 trong số 170 khách có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Hồng Kông điều tra 13 quan chức dự tiệc có ca nhiễm Covid-19 ảnh 1

Trưởng đặc khu Hồng Kông đã ra lệnh điều tra chi tiết vụ việc

Đó là tiệc sinh nhật lần thứ 53 của ông Witman Hung, một đại biểu Quốc hội Trung Quốc. Tất cả những quan chức chính quyền cùng thành viên hội đồng lập pháp mới của Hồng Kông dự tiệc đều cho kết quả âm tính.

Trưởng đặc khu Hồng Kông cho biết, bà đã ra lệnh điều tra chi tiết để xem liệu việc 13 quan chức dự tiệc có vi phạm kỷ luật hay không. “Tôi đã chỉ thị cho tất cả những người này không nên tiếp tục làm nhiệm vụ và họ được yêu cầu nghỉ phép để cách ly”.

Bữa tiệc diễn ra hôm 3-1-2022 trước khi những hạn chế mới đối với đời sống xã hội có hiệu lực, nhưng sau khi bà Carie Lam kêu gọi người Hồng Kông tránh tụ tập đông người.

Tất cả các quan chức dự tiệc nói trên đã đưa ra lời xin lỗi công khai. Đáng nói trong số này có Cục trưởng Cục Nhập cư Au Ka-wang, người đã nộp phạt vào năm 2-21 vì tham gia một bữa tối trong một câu lạc bộ tư nhân sang trọng vượt quá số người được phép tụ tập vào thời điểm đó.

Ngày 31-12-2021, đặc khu Hồng Kông xác nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên, chấm dứt chuỗi 3 tháng không có ca lây truyền trong cộng đồng. Số ca nhiễm từ đó tiếp tục tăng.

Trung tâm tài chính toàn cầu này ngày 7-1-2022 đã cấm ăn uống tại các nhà hàng sau 6 giờ chiều, đóng cửa các quán bar và câu lạc bộ, phòng tập thể dục, thẩm mỹ viện và hồ bơi, đồng thời hạn chế tụ tập nhóm không quá 4 người.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC