Thế giới

Hơn 300 bệnh nhân Covid-19 ở Đài Loan "mất tích" bí ẩn

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Nhà chức trách vùng lãnh thổ Đài Loan đang truy tìm hơn 300 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát ngày càng tồi tệ trên hòn đảo này, với 635 ca nhiễm và 11 trường hợp tử vong được ghi nhận hôm 26-5-2021.
Hơn 300 bệnh nhân Covid-19 ở Đài Loan "mất tích" bí ẩn ảnh 1

Các nhân viên y tế của Đài Loan (Trung Quốc)

Đây là số ca tử vong do Covid-19 cao kỷ lục được ghi nhận trong 1 ngày tại Đài Loan và là số ca nhiễm mới cao thứ hai sau ngày 22-5 (721 trường hợp).

Người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Chen Shih-chung ngày 26-5 cho biết, khoảng 146 người Đài Bắc và 164 người ở thành phố Tân Bắc lân cận đã mất tích sau khi được xác nhận mắc Covid-19. Theo ông Chen Shih-chung, tình huống này là đáng lo ngại vì nó có thể làm cho dịch bệnh bùng phát thêm.

Theo chính quyền thành phố Đài Bắc, những người này được xét nghiệm Covid-19 tại bệnh viện và được cho về nhà để chờ kết quả. Nhưng các bệnh viện không thể liên lạc với họ tại nơi cư trú vì số điện thoại và địa chỉ họ cung cấp là giả mạo.

Chính quyền thành phố Tân Bắc cũng rơi vào tình trạng tương tự. Họ cho biết cảnh sát địa phương đang truy tìm những bệnh nhân Covid-19 mất tích.

Trong bối cảnh Đài Loan tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 mới, ông Chen nhấn mạnh, cơ quan chức năng cần cần sớm tìm ra những người này để ngăn chặn dịch lây lan rộng trong cộng đồng.

Theo SCMP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC