Pháp luật

Xử phạt 215 triệu đồng nhóm người tụ tập “nhậu” mùa dịch Covid-19

Đức Trí
ANTD.VN - Ngày 26-5, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 6 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19 xảy ta tại xã Nội Hoàng với tổng số tiền 215.000.000 đồng.

Trong đó, 5 người bị xử phạt mỗi trường hợp 40 triệu đồng gồm: Thân Văn T (SN 1989), trú tại huyện Yên Dũng Nguyễn Hải V (SN 1984); Nguyễn Đức D (SN 1979); Đào Văn P (SN 1989) và Lương Ngọc T (SN 1988), đều trú tại TP Bắc Giang.

Nhóm người trên đã vi phạm không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người tụ tập, ăn nhậu tại nhà ở của Lương Văn Tiến (SN 1984), trú tại thôn An Thịnh, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng trong khi tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Riêng Lương Văn Tiến (SN 1984) trú tại tỉnh Bắc Giang bị phạt 15 triệu đồng với hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người (tụ tập ăn cơm, uống rượu tại nhà khi đang có dịch Covid-19, còn bị Công an huyện Yên Dũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội chống người thi hành công vụ và ra lệnh tạm giam.

Xử phạt 215 triệu đồng nhóm người tụ tập “nhậu” mùa dịch Covid-19 ảnh 1

Đối tượng Lượng Văn Tiến

Như ANTĐ thông tin, khoảng 13h30 phút ngày 21-5, tại chốt kiểm dịch đầu Bờ Mới, thôn Nội, xã Nội Hoàng có một nhóm 6 người có ý định vượt chốt vào xã Nội Hoàng. Khi được lực lượng chức năng kiểm soát dịch ngăn chặn, giải thích về các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh và đề nghị nhóm người trên quay xe trở ra; Không những không chấp hành quy định, 1 trong 6 đối tượng trên còn có hành vi chống đối, đấm vào một thành viên trong tổ kiểm soát. Sau đó, nhóm này vượt chốt tiến sâu vào xã Nội Hoàng.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã tiến hành truy bắt và đưa nhóm này về trụ sở UBND xã làm việc. Trong số này, Lương Văn Tiến chính là đối tượng hành hung thành viên tổ kiểm soát.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC