Thế giới

Hãng hàng không lớn thứ 3 Mỹ phá sản

Chu Hương
ANTĐ - Hãng hàng không nổi tiếng và lớn thứ 3 của Mỹ - American Airlines -  đã buộc phải nộp đơn bảo lãnh phá sản hôm 29-11 thể theo chương 11 của Luật Bảo lãnh phá sản của Mỹ, bởi giá nhân công cao trong thời buổi phải đối mặt với giá nhiên liệu leo thang.
Hãng hàng không lớn thứ 3 Mỹ phá sản ảnh 1
Các chuyến bay trong thời gian tới của American Airlines vẫn tiếp tục để không làm ảnh hưởng đến khách hàng

Trong khi đó, Tập đoàn AMR Corp, công ty mẹ của American Airlines cũng nộp đơn phá sản và thay giám đốc điều hành mới. AMR Corp thông báo ông Gerard Arpey - Giám đốc điều hành của tập đoàn này xin từ chức, ông Tom Horton sẽ tiếp quản cương vị này.

American Airlines đã lâm vào hoàn cảnh khó khăn trong những năm qua. Việc nộp đơn bảo lãnh phá sản nhằm để công ty cơ cấu, tổ chức lại và giải quyết nợ nần. Tuy nhiên các hoạt động và chuyến bay của hãng này trong thời gian tới sẽ vẫn được tiếp tục để không làm ảnh hưởng đến khách hàng. Trong văn bản nộp tại Manhattan, AMR Corp cho biết tổng giá trị tài sản của tập đoàn này chỉ còn 24,72 tỷ USD trong khi nợ đã lên đến 29,55 USD. Hiện AMR Corp chỉ có 4,1 tỷ USD tiền mặt. Ước tính trong quý III-2011, AMR Corp bị thua lỗ 162 triệu USD.

(Theo Reuters)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC