Thế giới

Hai quả tên lửa bắn về phía dinh tổng thống Afghanistan

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo truyền hình nhà nước Afghanistan, 2 quả tên lửa đã được phóng về hướng dinh tổng thống ở thủ đô Kabul vào thời điểm Tổng thống Ashraf Ghani và nhiều quan chức cấp cao khác đang tiến hành cầu nguyện dịp lễ hội Eid Al‑Fitr.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Mirwais Stanikzai cáo buộc "phe đối lập" đã tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào nhiều khu vực khác nhau của thành phố Kabul, trong đó có dinh tổng thống.

Các tên lửa đã được phóng về phía dinh tổng thống vào khoảng 10h30 sáng 20-7, khiến buổi cầu nguyện đang diễn ra tại đây phải dừng lại. Các tiếng nổ lớn đã làm rung chuyển khu vực này.

Hai quả tên lửa bắn về phía dinh tổng thống Afghanistan ảnh 1

Ít nhất hai quả tên lửa đã hướng về phía dinh tổng thống Afghanistan

Theo một số nguồn tin, các tên lửa được xác định phóng từ khu vực Parwan-e-Se. Giới chức Afghanistan chưa tiết lộ thương vong sau vụ tấn công.

Vài phút sau vụ tấn công, Tổng thống Ghani đã có bài phát biểu trước sự chứng kiến của một số quan chức cao cấp.

Vụ việc diễn ra vào thời điểm nhiều cuộc đụng độ đang diễn ra căng thẳng giữa quân đội chính quyền Afghanistan và Taliban sau khi Mỹ và đồng minh phương Tây rút binh lính khỏi quốc gia này.

Lực lượng Taliban tuyên bố đã kiểm soát phần lớn lãnh thổ đất nước, tuy nhiên, quân đội Afghanistan vẫn tự tin có thể duy trì an ninh bất chấp không còn nhận được sự hỗ trợ quân sự trực tiếp từ lực lượng của Mỹ.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC