Thế giới

Bộ Thương mại Mỹ đưa 6 tổ chức Nga vào danh sách đen

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 16-7, Bộ Thương mại Mỹ vừa thông báo sẽ áp đặt trừng phạt đối với 6 tổ chức của Nga đe dọa tới an ninh quốc gia và lợi ích của Mỹ.

"6 tổ chức của Nga đã bị chính phủ Mỹ xác định là gây hại tới an ninh quốc gia và các lợi ích đối ngoại của Mỹ. Họ sẽ được đưa vào danh sách trừng phạt theo sắc lệnh hành pháp 14024", Bộ Thương mại Mỹ cho hay.

Những tổ chức này là AST JSC, Pasit JSC, Positive Technologies JSC, Federal State Autonomous Institution Military Innovative Technopolis Era, Federal State Autonomous Scientific Establishment SVA, NEOBIT LLC.

Bộ Thương mại Mỹ đưa 6 tổ chức Nga vào danh sách đen ảnh 1

Mỹ tiếp tục có động thái chống lại các công ty Nga

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ cũng cáo buộc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ này hỗ trợ thu thập thông tin cho cơ quan tình báo Nga.

Các động thái mới nhất này diễn ra chỉ một tháng sau gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden. Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ đánh giá cuộc gặp là tích cực và có tính xây dựng, đồng thời hứa thực hiện các biện pháp để có thể cải thiện quan hệ song phương.

Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên Nga về nhiều vấn đề từ tình hình Ukraine, can thiệp bầu cử cho tới gần nhất là vụ bắt giữ nhân vật đối lập Alexei Navalny.

Vào đầu tháng 7, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, Moscow không kỳ vọng Washington sẽ ngừng chính sách chống lại Nga, tuy nhiên, rất lấy làm tiếc vì Mỹ đã chọn hành động thiếu tích cực.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC