Thế giới

Hai ngày cuối tuần, thiếu nữ 16 tuổi bị ép “quan hệ” 90 lần

Nguyệt Hân
ANTĐ -Thông tin một cô gái nô lệ tình dục tuổi “teen” tại Anh bị ép quan hệ với khách hàng 90 lần chỉ trong 2 ngày nghỉ cuối tuần khiến dư luận bàng hoàng.

Bản báo cáo do Trung tâm Công lý xã hội (CSJ) Anh được đưa ra ngày hôm nay sẽ đưa ra các bằng chứng do cô gái tiết lộ. Cô gái năm nay mới 16 tuổi này cho biết cô bị bắt làm nô lệ tình dục và bị 90 đàn ông hãm hiếp chỉ trong một dịp cuối tuần.

Theo tin tức từ tờ Sunday Times, trả lời câu hỏi tình trạng của cô gái hiện nay ra sao, ông Andrew Wallis, trưởng nhóm xuất bản thông tin nói trên chỉ tiết lộ rằng cô gái “hiện tại đang an toàn”.

Hai ngày cuối tuần, thiếu nữ 16 tuổi bị ép “quan hệ” 90 lần ảnh 1
Bị bắt làm nô lệ tình dục là nỗi kinh hoàng đối với nhiều cô gái trẻ (Ảnh minh họa)

Bản báo cáo yêu cầu các nỗ lực của chính phủ trong việc giải quyết vấn đề nô lệ tình dục ở Vương quốc Anh, trong đó bao gồm một vấn đề đáng báo động đó là tình trạng bóc lột tình dục trẻ em.

Trung tâm Công lý xã hội do ông Duncan Smith, một nhà chính trị thuộc Đảng Bảo thủ của Anh thành lập ra. Trung tâm đã chỉ trích chính phủ Anh vì các phản ứng kém hiệu quả đối với vấn đề này sau cuộc điều tra vén màn sự thật kinh hoàng về “thế giới ngầm” của nạn buôn người.

Trong điều tra của mình, nhóm chuyên gia CSJ đã phát hiện hơn 1000 người lớn và trẻ em bị buôn bán sang Anh vào năm 2011, 2012. Tuy nhiên con số này có thể chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”.

Các trường hợp kể trên bao gồm cả các cô gái người Anh hay ngoại quốc bị bắt ép làm trong ngành công nghiệp tình dục, tội phạm hoặc lao động giúp việc. Theo số liệu mới nhất, riêng số lượng các cô gái người Anh làm nô lệ tình dục đã chiếm gần ½ số nạn nhân trên toàn đất nước.

Ông Christian Guy, giám đốc điều hành của CSJ nói: “Nghiên cứu của chúng tôi tiết lộ về một thế giới ngầm gây sốc trong đó trẻ con, người lớn, gồm cả người Anh bị ép sống cuộc sống hoàn toàn hạ đẳng. Tuy nhiên các nhà chức trách lại không hiểu được bản chất của sự lạm dụng này hoặc họ làm ngơ trước sự hiện hữu của nó”.

Trung tâm CSJ hiện đang phát động chiến dịch chống lại tệ nạn này. Họ cho biết thêm nạn nhân nên được khuyến khích đứng lên kêu gọi sự giúp đỡ mà không phải lo tới việc phải đối mặt với việc bị truy tố vì nhập cư trái phép hoặc vì các tội họ đã phạm phải do bị buôn bán sang Anh.

Theo DM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC