Thế giới

Đoàn kịch Philippines "chế giễu" cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống

Tuấn Anh
ANTD.VN - Một đoàn kịch ở Manila đã dàn dựng một vở kịch nhằm “chế giễu” cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, làm hơn 2.400 người thiệt mạng.
Một cảnh trong vở kịch

Một cảnh trong vở kịch

Một tay súng không rõ danh tính bắn chết một người đàn ông Philippines. Một phóng viên có vẻ lo lắng khi anh đến hiện trường quan sát một cảnh sát khám nghiệm tử thi.

Có lẽ đó là “chuyện thường ngày” ở Philippines khi cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Rodrigo Duterte tiếp tục gây tranh cãi, với hơn 2.400 người thiệt mạng trong 4 tháng đầu tiên kể từ khi ông Duterte nhậm chức Tổng thống ngày 30-6.

Tuy nhiên, lần này không có ai chết lẫn bị thương. Đây chỉ là một cảnh trong vở kịch do đoàn kịch Manila dàn dựng và biểu diễn, làm sống lại không khí nghẹt thở của cuộc chiến chống ma túy do ông Duterte phát động.

Nữ diễn viên chính của vở kịch, Roseball Toledo cho biết, vở kịch nhằm nâng cao nhận thức về quyền con người. “Mạng sống là quyền cơ bản của con người và nếu chúng ta có vấn đề với tội phạm, từ sử dụng ma túy đến cưỡng hiếp hay giết người, thì hãy để pháp luật giải quyết”, Toledo nói. 

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC